Du Lịch

10 bức tượng tôn giáo lớn nhất thế giới

Wednesday, 14/01/2015 - 09:01:28

Tượng mô tả Phật Di Lặc (Maitreya hay Bodi Sattra) ở tư thế ngồi có chiều cao 71 mét, riêng các ngón tay có độ dài tới 3 mét. Tượng được làm từ năm 713 – 803 sau Công Nguyên


                                  Tượng Chúa cứu thế (Rio de Janeiro, Brazil)

1. Tượng Chúa cứu thế (Rio de Janeiro, Brazil): Tượng cao 30 mét, nặng 635 tấn, nằm trên đỉnh núi Corcovado thuộc công viên quốc gia rừng Tijuca, nhìn về thành phố. Tượng được làm từ bê tông cốt thép và đá biến chất steatit, được xây dựng từ năm 1922 đến năm 1931.

Tượng Christ of the Abyss (Florida, Hoa Kỳ)


2. Tượng Christ of the Abyss (Florida, Hoa Kỳ): Nằm cách mặt nước 7 mét ở biển Key Largo, Florida từ năm 1965, bức tượng bằng đồng cao 2.6 mét, nặng 260 ký, nằm trên 9 tấn bê tông, là một trong 3 kiệt tác của nghệ sĩ người Italy Guido Galletti. Hai bản sao khác nằm ở Grenada, Caribbe và Địa Trung Hải ngoài khơi bờ biển của Italy.


Tượng Kim Cang Phật (Bhutan)3. Tượng Kim Cang Phật (Bhutan): Khi hoàn thành, bức tượng làm bằng vàng và đồng này là một trong những tượng Phật cao nhất thế giới với chiều cao 51 mét. Dự kiến ban đầu là tượng hoàn thành năm 2010, nhưng thực tế thì khoảng năm 2011, tượng mới được hoàn thiện. Tổng cộng $47 triệu Mỹ kim đã được đầu tư để đúc tượng, do công ty Aerosun của Trung Quốc bao thầu. Trong lòng tượng là 125,000 tượng Phật nhỏ cùng một căn phòng lớn để thiền định.

Tượng Cristo de la Concordia (Bolivia)4. Tượng Cristo de la Concordia (Bolivia): Cao 33 mét, mỗi mét tượng trưng cho một năm cuộc đời của Chúa Jesus. Đây là tượng Chúa Jesus lớn thứ hai trên thế giới. Vào các ngày Chủ Nhật, du khách có thể leo lên đài quan sát ở phần cánh tay để chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Cochabamba.


Tượng Phật Laykyun Setkyar (Monywa, Miến Điện)5. Tượng Phật Laykyun Setkyar (Monywa, Miến Điện): Là một trong những bức tượng lớn nhất thế giới với chiều cao 116 mét. Đây là biểu tượng của đức Phật Gautama, được khởi công năm 1996 và hoàn thành năm 2008.


                                       Tượng Lạc Sơn Đại Phật (Tứ Xuyên, Trung Quốc)

6. Tượng Lạc Sơn Đại Phật (Tứ Xuyên, Trung Quốc): Tượng được chạm khắc trực tiếp vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, nằm ở đoạn hợp lưu của ba con sông Mân Giang, Đại Độ và Thanh Y. Tượng mô tả Phật Di Lặc (Maitreya hay Bodi Sattra) ở tư thế ngồi có chiều cao 71 mét, riêng các ngón tay có độ dài tới 3 mét. Tượng được làm từ năm 713 – 803 sau Công Nguyên, do một nhà sư Trung Quốc là hòa thượng Hải Thông chỉ huy công trình. Ông hy vọng rằng Phật có thể giúp làm cho nước sông êm đềm tạo thuận lợi cho tàu thuyền đi lại trên sông.

 

 
Tượng thần Murugan (Selangor, Malaysia)7. Tượng thần Murugan (Selangor, Malaysia): Có chiều cao 42 mét, đây được coi là tượng thần Hindu cao nhất thế giới. 15 thợ điêu khắc Ấn Độ mất 3 năm để thực hiện bức tượng này bên ngoài hang Batu nổi tiếng của Malaysia. Tượng được làm từ 250 tấn thép, 1,550 mét khối bê tông và 300 lít sơn vàng, được ra mắt tại lễ hội thường niên Thaipusam năm 2006.

 

Tượng Đại Phật Thiên Tân (Hong Kong)8. Tượng Đại Phật Thiên Tân (Hong Kong): Đây là tượng Phật ngồi ngoài trời bằng đồng lớn nhất thế giới và phải mất đến 12 năm để hoàn thành. Tượng cao 34 mét, nặng 250 tấn, có thể nhìn thấy từ Macau. Lòng tượng rỗng, bên trong có ba thánh đường lưu giữ nhiều bảo vật của Phật giáo. Ở đây còn có một quả chuông khổng lồ cứ 7 phút lại đánh một lần, biểu trưng cho sự giải thoát của 108 điều phiền não của con người.

 


Tượng Phật nằm ở chùa Wat Pho (Bangkok, Thái Lan)


9. Tượng Phật Nằm ở chùa Wat Pho (Bangkok, Thái Lan): Bức tượng nằm nghiêng dài 43 mét, cao 15 mét, toàn được dát một lớp vàng lá nguyên chất, tượng mô phỏng theo hình dáng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn. Chân và đôi mắt của tượng Phật Nằm được cẩn ngọc trai, trên 2 bàn chân của pho tượng có khắc 108 chữ Phạn. 108 bát đồng được đặt dọc thân tượng để du khách có thể bỏ tiền xu và ước nguyện. Số tiền này được sử dụng để bảo tồn chùa Wat Pho.

 

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát (Sendai, Nhật Bản)10. Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát (Sendai, Nhật Bản): Bức tượng cao 100 mét ở thành phố Sendai, tỉnh Miyagi, Nhật Bản, là bức tượng cao thứ 6 trên thế giới, được xây dựng vào những năm 1980 bởi một doanh nhân địa phương. Công trình kiến trúc này còn có hệ thống thang máy cho phép du khách lên tới đỉnh tượng để ngắm nhìn cảnh vật xung quanh.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT