Du Lịch

10 điểm du lịch hàng đầu tại California (Kỳ 1)

Tuesday, 03/06/2014 - 10:21:49

Nổi tiếng toàn thế giới với những khu vui chơi nhân tạo, các khu rừng nguyên sinh, các danh lam thắng cảnh, không có gì ngạc nhiên khi tiểu bang California thu hút hàng triệu du khách toàn cầu mỗi năm. Chỉ tại tiểu bang này, du khách mới có thể trải qua những cảm giác tuyệt vời như chạy xe dọc bờ biển đầy ánh nắng

 
 
Nổi tiếng toàn thế giới với những khu vui chơi nhân tạo, các khu rừng nguyên sinh, các danh lam thắng cảnh, không có gì ngạc nhiên khi tiểu bang California thu hút hàng triệu du khách toàn cầu mỗi năm. Chỉ tại tiểu bang này, du khách mới có thể trải qua những cảm giác tuyệt vời như chạy xe dọc bờ biển đầy ánh nắng, đứng ngắm những gốc cây cao nhất thế giới, đi thăm các vùng hồ có những trò giải trí quanh năm, đi thăm các công viên vui chơi, và đi xem show trình diễn cá voi sát thủ.

Để biết thêm về các danh lam thắng cảnh của tiểu bang Hoàng Kim, dưới đây là các địa điểm du lịch hàng đầu tại California.

10. Công viên quốc gia Redwood

Công viên quốc gia Redwood không chỉ có toàn cây với cỏ. Khu rừng rộng lớn này có nhiều sông suối và đường bờ biển tuyệt đẹp dài hàng dặm. Các du khách có thể giải trí bằng nhiều hoạt động ngoài trời. Các trung tâm phục vụ du khách tại đây có rất nhiều chương trình hướng dẫn và tìm hiểu thiên nhiên. Các hoạt động ngoài trời tại đây bao gồm cỡi ngựa, chạy xe đạp theo các đường mòn trên núi, câu cá hồi, và chèo thuyền kayak trên sông.

Những con đường đầy bóng cây trong rừng sẽ dẫn du khách đi qua những rừng cây gỗ đỏ, quan sát động vật hoang dã, ngắm thác nước và thưởng thức một tầm nhìn rộng ra biển, mà đôi khi du khách còn có thể nhìn thấy cá voi xám và các loài chim biển.

9. Công viên hải dương SeaWorld San Diego

Nằm tại thành phố đầy ánh nắng San Diego, công viên hải dương SeaWorld nổi tiếng với các khu nuôi dưỡng nhiều loài động vật biển, các trò chơi mạo hiểm, và các show trình diễn. Thông các show trình diễn và các nơi triển lãm, du khách có thể tìm hiểu về các đại dương trên toàn thế giới, các sinh vật biển và môi trường sống của chúng, ví dụ như cá heo, cá voi sát thủ, hải tượng, chim cánh cụt, và gấu trắng.

Các trò chơi bao gồm đường xe chạy tốc độ cao, đi thuyền phao qua dòng suối ngầm, và một chuyến trực thăng giả định để tìm hiểu các vùng địa cực hoang vắng. Tuy nhiên, chương trình được yêu thích nhất chính là show trình diễn cá voi sát thủ, hay còn gọi là Shamu Show, trong đó, các huấn luyện viên sẽ biểu diễn chung với cá heo và cá voi đã được thuần hóa.

8. Cội cây General Sherman

General Sherman là một cây thông Sequoia khổng lồ, nằm trong công viên quốc gia Giant Forest of Sequoia (rừng thông Sequoia khổng lồ), thuộc California. Các cây thông trong rừng Giant Forest nằm trong nhóm những cội cây lớn nhất thế giới. Trên thực tế, nếu tính theo số lượng, 5 trong số 10 thân cây lớn nhất hành tinh hiện đang nằm trong khu rừng này. Với chiều cao 275 feet, cây General Sherman là cây thông lớn nhất trong số này. Cây thông này được cho là có độ tuổi từ 2,300 đến 2,700 năm tuổi.

7. Bãi biển Venice

Bãi biển Venice là 1 trong những bãi biển nổi tiếng nhất vùng Los Angeles. Bãi cát dài 3 dặm tại đây chỉ là 1 trong nhiều yếu tố thu hút du khách. Trong mùa hè và những ngày cuối tuần, con đường chạy dọc bờ biển có rất đông các nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố. Các du khách cũng ra đây để chạy xe đạp, trượt ván, tắm nắng, và bơi lội. Bãi biển Muscle (cơ bắp) lại là một khu vực đặc biệt, dành riêng cho những thể thao gia về thể hình, họ ra đây để tổ chức các show biểu diễn cử tạ.

6. Thung lũng chết Death Valley

Nằm trong sa mạc Mojave, thung lũng chết Death Valley chiếm phần lớn trong công viên quốc gia Death Valley. Dù được coi là vùng trũng nhất và khô nhất tại Bắc Mỹ, du khách đến Death Valley vẫn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời, đi thăm các di tích lịch sử, hoặc đi ngắm cách thắng cảnh đặc biệt của vùng sa mạc. Từ những ngọn núi phủ tuyết đến những đụn cát nhiều màu sắc, các khung cảnh độc đáo của Death Valley hoàn toàn không giống bất kỳ nơi nào khác tại California.

Một số nơi du khách có thể đi thăm bao gồm vùng lòng hồ Zabriskie Point, và các di tích lịch sử như lâu đài Scotty, lò đốt than Wildrose Charcoal Kilns, và tàn tích của các thị trấn ma.Công viên SeaWorld.Gốc cây General Sherman.Venice Beach.Death Valley.Công viên quốc gia Redwood
(Còn tiếp)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT