Du Lịch

10 khu chợ đường phố hấp dẫn nhất thế giới

Wednesday, 17/12/2014 - 12:58:50

Grand Bazaar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Đây là một trong những khu chợ có mái che cổ và lớn nhất thế giới. Khu chợ trải rộng khắp 61 con phố với hơn 3,000 cửa hàng. Biểu tượng nổi tiếng của Istanbul này đón 250,000-400,000 lượt khách mỗi ngày.


 
Những khu chợ đường phố luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt với các du khách, đây là nơi lý tưởng để khám phá ẩm thực, văn hóa và lối sống của một địa phương hay một quốc gia.

1. Chatuchak Weekend Market, Bangkok, Thái Lan: Đây là khu chợ lớn nhất Thái Lan và chợ cuối tuần lớn nhất thế giới. Chatuchak có tới 15,000 gian hàng và đón hơn 200,000 lượt khách mỗi ngày. Đây là một trong những địa điểm hút khách nhất Bangkok và hầu như bất cứ ai tới thành phố này cũng đều
ghé thăm Chatuchak.

                                     Chatuchak Weekend Market, Bangkok, Thái Lan.


2. Grand Bazaar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Đây là một trong những khu chợ có mái che cổ và lớn nhất thế giới. Khu chợ trải rộng khắp 61 con phố với hơn 3,000 cửa hàng. Biểu tượng nổi tiếng của Istanbul này đón 250,000-400,000 lượt khách mỗi ngày.

Grand Bazaar, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
3. Jemaa El Fnaa, Marrakech, Morocco: Điểm nhấn của bất cứ chuyến tham quan nào tại Marrakech và một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Morocco là chợ quảng trường Jemaa El Fnaa. Ban ngày, quảng trường nằm ở trung tâm thành phố này đầy những người dậy rắn, luyện khỉ và một số quầy hàng đơn giản. Đến tối, quảng trường đầy các sạp bán đồ ăn và những người kể chuyện, biểu diễn ảo thuật...

Jemaa El Fnaa, Marrakech, Morocco.4. Chợ Queen Victoria, Melbourne, Úc: Khu chợ này là một trong những địa điểm đông khách du lịch nhất Melbourne. Với diện tích 7 héc-ta, đây là chợ ngoài trời lớn nhất Nam Bán cầu.

Chợ Queen Victoria, Melbourne, Úc.5. Chợ Camden Lock, London, Anh: Khu chợ nổi tiếng nhất nước Anh đón khoảng 100,000 lượt khách vào mỗi dịp cuối tuần. Chợ Camden Lock thực ra là một số chợ nhỏ hợp lại với vô số các gian hàng bán đồ thủ công, quần áo, thực phẩm...


Chợ Camden Lock, London, Anh.6. Chandni Chowk, Delhi, Ấn Độ: Đây là khu chợ cổ nhất và đông khách nhất Old Delhi, bày bán đủ các loại hàng hóa từ gia vị tới quần áo, đồ gia dụng, thực phẩm...

Chandni Chowk, Delhi, Ấn Độ.


7. Chợ đêm phố Temple, Hong Kong: Chợ đêm ở phố Temple bắt đầu từ chiều tối, khi khu vực này bắt đầu cấm xe hơi và trở thành nơi dành riêng cho khách bộ hành, cả người địa phương và khách du lịch. Tại khu chợ rực rỡ sắc màu này, du khách có thể tìm thấy nhiều quần áo đẹp, đồng hồ tốt và cả hàng giá rẻ bán trong thùng.


 
Chợ đêm phố Temple, Hong Kong.8. Chợ đêm Shilin, Taipei, Đài Loan: Đây là chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất thành phố Taipei với gần 600 gian hàng, thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Chợ đêm Shilin, Taipei, Đài Loan.
9. Chợ Rialto, Venice, Ý: Khu chợ cổ này hình thành từ thế kỷ 11. Ngày nay, chợ Rialto nằm trên bờ kênh Grand, khá gần cầu Rialto – một trong những cây cầu nổi tiếng nhất thế giới. Khu chợ và cây cầu là một trong những điểm thu hút du khách nhất Venice.


Chợ Rialto, Venice, Ý.
10. Chợ St. Lawrence, Toronto, Canada: Khu chợ này được tạp chí National Geographic bình chọn là chợ đồ ăn ngon nhất thế giới. Chợ St. Lawrence trải rộng suốt hai tòa nhà: khu Bắc là nơi bày bán các hàng nông sản và đồ cổ, khu Nam có các nhà hàng, phòng tranh, quầy đồ ăn và đủ loại gian hàng.

 Chợ St. Lawrence, Toronto, Canada.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT