Thế Giới

12 người Phi Luật Tân chết vì bão Rai

Friday, 17/12/2021 - 05:38:33

Hơn 300,000 người đã phải di tản khi bão Rai tấn công các khu vực miền trung và miền nam Phi Luật Tân.


Những cột điện đổ xuống đường ở thị xã Talisay, tỉnh Cebu ngày 17 tháng 12, 2021, một ngày sau khi bão Rai càn quét qua Phi Luật Tân. (Alan Tangcawan/ AFP via Getty Images)

 

MANILA - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng sau khi trận bão mạnh nhất năm đổ bộ vào Philippines, khiến hơn 300,000 người phải di tản. Thông tin về thiệt hại nhân mạng được ông Ricardo Jalad, lãnh đạo Hội Đồng Đối Phó Thiên Tai, cho biết hôm thứ Sáu.

"Đảo Siargao là nơi bị thiệt hại nặng nhất,” ông nói.

Bão Rai, tên địa phương là Odette, đổ bộ vào đảo Siargao ngày thứ Năm với tốc độ gió tối đa 195 cây số/giờ, rồi giảm xuống 150 cây số/giờ một ngày sau đó, khi tiếp tục quét qua các đảo tiếp theo trên đường di chuyển về hướng tây.

Hơn 300,000 người đã phải di tản khi bão Rai tấn công các khu vực miền trung và miền nam Phi Luật Tân. Mưa gió khiến một số khu vực mất liên lạc và nhiều nhà cửa bị tốc mái. Vào thứ Sáu, khoảng 18,000 người vẫn chưa thể về nhà.

Hình ảnh được nhà chức trách công bố cho thấy nhiều ngôi nhà tốc mái và cây cối bật gốc trên Siargao, hòn đảo du lịch nổi tiếng. Nhiều cánh đồng lúa tại đây cũng ngập trong nước.

Thị trưởng Ernesto Matugas của Surigao cho biết bão Rai càn quét thị trấn 170,000 dân suốt nhiều giờ, gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, cơ quan đối phó thiên tai nói rằng, thiệt hại do bão Rai gây ra không quá lớn và không gây nhiều thương vong so với các cơn bão khác cùng cường độ từng đổ bộ vào nước này.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT