Hoa Kỳ

14 trẻ em bị chích ngừa Covid sai liều lượng

Tuesday, 16/11/2021 - 05:51:00

Bệnh nhân bị chích vaccine có chất pha loãng sai liều lượng có thể sẽ có các triệu chứng như đau tay, mệt mỏi, nhức đầu, hoặc bị sốt.


Bác Sĩ Jimmy Hu, bên trái, chủ tịch viện y tế Sutter Bay Medical Foundation, và Bác Sĩ Samuel Santoro, chủ tịch Sutter East Bay Medical Group, đang nhận bảng đón chào của hạt Contra Costa từ bà Dawn Morrow đại diện Giám Sát Viên Diane Burgis. (Sutter Health)

 

ANTIOCH - Một số trẻ em tại miền bắc California đã bị chích ngừa Covid-19 sai liều lượng vào cuối tuần qua, theo hãng bảo hiểm y tế Sutter Health xác nhận với truyền thông.

Bác Sĩ Jimmy Hu, trưởng đơn vị vaccine nhi khoa của hãng Sutter Health, cho biết, “Mười-bốn bệnh nhân tại cơ sở y tế của chúng tôi ở thành phố Antioch đã bị chích vaccine với lượng chất pha loãng bị sai liều lượng. Ngay khi biết việc này, chúng tôi đã liên lạc với phụ huynh và báo cho họ biết về hướng dẫn của CDC trong tình huống này. Sự an toàn của bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi đã kiểm tra lại quá trình pha chế thuốc để bảo đảm việc này không tái diễn.”

Các bệnh nhân bị chích vaccine có chất pha loãng sai liều lượng có thể sẽ có các triệu chứng như đau tay, mệt mỏi, nhức đầu, hoặc bị sốt, ông Hu nói thêm.

Một phụ huynh cho biết đã nhận được điện thoại từ cơ sở y tế khoảng 10 tiếng sau khi hai con của cô, 8 và 11 tuổi, bị chích 20 gram vaccine thay vì 10 gram vaccine như quy định. Cả hai trẻ em đều cảm thấy không khỏe sau khi chích ngừa vào thứ Hai, và bị đau bụng dữ dội.

Chất pha loãng vaccine là một loại nước muối sinh lý thông thường không có chất bảo quản (0.9% sodium chloride). Chất pha loãng được cung cấp trong ống riêng, khác với vaccine, và nhân viên y tế phải dùng hai ống mới chứa chất pha loãng và vaccine cho mỗi lần chích ngừa.

Đối với trẻ em từ 5-11 tuổi, 1 liều vaccine sẽ có 1.3 mil chất pha loãng. Ống chất pha loãng cho nhóm tuổi này có nắp màu cam, để phân biệt với ống chứa chất pha loãng dành cho nhóm từ 12 tuổi trở lên.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT