Hoa Kỳ

3 binh sĩ Hoa Kỳ tại Nam Hàn trốn trại đi chơi quán bar

Thursday, 23/04/2020 - 06:29:16

Ba binh sĩ trẻ của Lục quân Hoa Kỳ đóng quân tại Nam Hàn đã bị phạt trừ lương và giáng cấp, sau khi bị bắt quả tang trốn trại đi chơi quán bar

 

Ba binh sĩ trẻ của Lục quân Hoa Kỳ đóng quân tại Nam Hàn đã bị phạt trừ lương và giáng cấp, sau khi bị bắt quả tang trốn trại đi chơi quán bar và quay về trại bằng cách bất hợp pháp. Theo báo cáo của Lục quân, 3 binh sĩ đã vi phạm quy định y tế khi thực hiện chuyến đi không thiết yếu ra khỏi căn cứ, và quay về “bằng lỗ thủng trên hàng rào của trại.”
Lục quân Hoa Kỳ không tiết lộ danh tính các binh sĩ bị phạt, nhưng cho biết những người này bao gồm 2 binh nhì và 1 binh nhất, thuộc lực lượng Quân cảnh và Bộ tư lệnh viễn chinh của Căn cứ Humphreys.

Ngoài tội trốn trại đi chơi, 3 binh sĩ còn bị phạt tội không báo cáo lỗ hổng trên hàng rào. Các binh sĩ bị giáng xuống cấp thấp nhất là lính trơn, bị trừ lương $866 Mỹ kim mỗi tháng trong 2 tháng, bị quản thúc 45 ngày, và sẽ bị giao thêm nhiệm vụ trong 45 ngày. Bộ tư lệnh viễn chinh số 19 viết trên Facebook rằng: “Mọi lỗi lầm đều sẽ có hậu quả. Đừng gây nguy hiểm cho người khác và ảnh hưởng đến năng lực của chúng tôi chỉ vì các bạn không thể tuân thủ mệnh lệnh.”
Lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn hiện đang ban hành nhiều mệnh lệnh nghiêm khắc để tránh dịch Covid-19. Hiện không rõ bao nhiêu binh sĩ Hoa Kỳ tại Nam Hàn bị nhiễm coronavirus, do Bộ Quốc Phòng đã yêu cầu các căn cứ không công khai số ca nhiễm bệnh.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT