Việc Làm

3 lợi ích của chương trình học 4 năm đối với sinh viên quốc tế

Monday, 22/12/2014 - 07:42:29

Tham gia trong hoặc ngoài khuôn viên: trường trung học của anh không có nhiều cơ hội cho các học sinh tham gia. Việc học chính khóa là mối quan tâm chính yếu, và các hoạt động ngoại khóa không phải là một trọng tâm chủ chốt.

Là một sinh viên quốc tế, anh Vikas Jagwani từng không biết chút gì về điều mà anh muốn chọn làm một chuyên khoa đại học. Anh chỉ biết rằng anh muốn một ngày nào đó mình trở thành một nhà kinh doanh.

Trong học kỳ tam cá nguyệt năm nhất đại học, anh nhớ mình cảm thấy choáng ngợp bởi mọi thứ thông tin nhận được liên quan đến các lớp học và các hoạt động ngoại khóa. Quản lý thời gian là một trong những khía cạnh quan trọng của việc học đại học, và đó là một vấn đề rất lớn đối với anh. Không những anh đang cố gắng để học tập cho các lớp học của mình, mà anh còn có nhiều cơ hội để tham gia vào sinh hoạt trong trường.
Trong kỳ học mùa xuân năm đầu tiên tại trường đại học Drury University, một trong những lớp học đòi hỏi anh phải thực hiện một kế hoạch học bốn năm đại học. Kế hoạch này bao gồm những lớp nào và bao nhiêu lớp mà anh phải lấy, các hoạt động ngoại khóa của anh và các kế hoạch mùa hè của anh.
Kế hoạch này là tuyệt vời đối với anh, với tư cách là một sinh viên quốc tế, bởi vì nó đã giúp cho anh quyết định khi nào có thể trở về nhà, theo học các lớp hè, hoặc thậm chí tìm thấy một cơ hội đi thực tập nội trú. Có ba cách thức chính yếu mà sinh viên quốc tế có thể hưởng nhờ từ việc tạo ra một kế hoạch bốn năm ở đại học.
1. Tham gia trong hoặc ngoài khuôn viên: trường trung học của anh không có nhiều cơ hội cho các học sinh tham gia. Việc học chính khóa là mối quan tâm chính yếu, và các hoạt động ngoại khóa không phải là một trọng tâm chủ chốt.
Từ khi anh gặp khó khăn trong việc quản trị thì giờ trong học kỳ năm thứ nhất, anh quyết định phác thảo chương trình học bốn năm của mình, về những câu lạc bộ hoặc những những tổ chức nào anh muốn tham gia, trong học kỳ. Anh lập kế hoạch về số lượng thời gian anh sẽ bỏ ra cho mỗi hoạt động.
2. Tiết kiệm thời giờ và tiền bạc. Khi Vikas quyết định muốn theo chuyên khoa, vị cố vấn của anh cho biết đó sẽ là một văn bằng đòi phải học 5 năm, nếu anh muốn dự kỳ thi CPA.
Văn phòng lập kế hoạch học tập tại trường đại học của bạn là một nguồn lực tuyệt vời, nếu bạn đang bối rối không biết phải lấy những lớp học nào trong năm nào. Điều quan trọng là hãy lấy tư cách một sinh viên quốc tế mà yêu cầu cung cấp thông tin. Ban giáo sư và các nhân viên của trường Drury, nơi Vikas theo học trước đây, thật là hữu ích, và hễ mỗi lần anh tìm tới họ là họ đều giúp đỡ anh.
Trong khi anh tìm hiểu và ngồi xuống với cố vấn học tập của anh, anh đã hình dung ra rằng anh có thể dự kỳ thi CPA, và tốt nghiệp trong bốn năm, nếu anh dự định sẽ theo học các lớp hè trong ba năm đầu tiên. Sau đó anh quyết định rằng anh sẽ chỉ trở về nhà để nghỉ lễ Giáng sinh mà thôi.
Nhiều trường đại học có một chương trình ba năm, và việc tốt nghiệp trong ba năm là có thể làm được, nếu bạn lấy các lớp học mùa hè. Bạn có thể rốt cuộc không theo những lớp học mà bạn cần cho mỗi học kỳ, nhưng chuyện có một kế hoạch bốn năm có thể giúp bạn làm được những sự thay đổi.
3. Tìm một công việc ngay sau khi tốt nghiệp: Hầu hết các trường đại học đều có một ban hoạch định và phát triển nghề nghiệp. Trong học kỳ đầu tiên của anh, anh không hoàn toàn hiểu tại sao có ban ấy ở đó, cho đến một hôm anh nghe một người bạn của anh nói về tới thăm văn phòng để thu xếp một cuộc phỏng vấn giả và có bản resume của mình được điều chỉnh lại.

Dưới đây là bốn cách để sinh viên quốc tế làm xuất sắc trong các cuộc phỏng vấn của Hoa Kỳ
Điều này đã làm cho anh phấn khởi, và anh quyết định đi vào văn phòng và nói chuyện với một vài người về chuyện thực tập nội trú và những cơ hội việc làm cho các sinh viên quốc tế. Anh tin tưởng mạnh mẽ rằng anh đã có cơ hội tuyệt vời để có được một kỳ thực tập nội trú tập tại một trong những công ty lớn, và có thể rốt cuộc kiếm được một công việc.
Họ nói với anh rằng cách tốt nhất để bắt đầu là có được bản resume của anh được điều chỉnh, và anh đã làm như vậy. Họ cũng đã cho anh một tập sách nhỏ nói về những gì anh cần phải lấy, và một số trong những nơi mà anh có thể tìm được thực tập nội trú ở các thành phố lớn. Vikas đã luôn luôn mơ ước có một công việc ở một trong những thành phố lớn, và thậm chí họ còn nói với anh rằng họ có thể giúp anh tìm thấy một công việc như vậy. Việc viết những bước này xuống trong kế hoạch bốn năm của anh đã giúp anh, và anh vẫn đang thường xuyên điều chỉnh resume của anh.
Vikas đề nghị mỗi sinh viên quốc tế nên lập một kế hoạch bốn năm, vì nó sẽ có lợi cho bạn, không những tiết kiệm cho bạn thời gian và tiền bạc, mà còn có thể tìm cho bạn một công việc để làm sau khi tốt nghiệp, và giữ cho bạn đi đúng hướng trong thời gian học.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT