Chuyện Khắp Nơi

"Ảnh hậu" Hồng Kông Lý Thanh vinh quang lúc trẻ, nửa đời sau vướng nợ nần, ch.ết trong cô độc

Tuesday, 30/05/2023 - 12:33:21

Lý Thanh là thế hệ diễn viên đầu tiên của điện ảnh Hồng Kông, từng đoạt giải 'Ảnh hậu' tại Liên hoan phim châu Á năm 1965 khi mới 17 tuổi. Bà đoạt giải nhờ bộ phim 'Nàng tiên cá' (The Mermaid).

Lý Thanh
Lý Thanh là thế hệ diễn viên đầu tiên của điện ảnh Hồng Kông

Sau khi rút khỏi làng giải trí, Lý Thanh chuyển sang đầu tư chứng khoán và liên tục bị thua lỗ đầu tư, lại vướng vào cờ bạc nên tài sản cứ thế tiêu tán, dẫn đến nợ nần.

Những năm tháng cuối đời, Lý Thanh sống trong cô độc và ra đi cũng chẳng ai bên cạnh. Bà qua đời không ai hay biết, cho đến khi thi thể bốc mùi hôi thối, mọi người mới biết nữ minh tinh nổi tiếng một thời đã từ giã chốn nhân gian.

Lý Thanh sinh năm 1948, khi còn là một học sinh trung học, nhờ sở hữu ngoại hình đẹp và có năng khiếu diễn xuất, Lý Thanh đã trúng tuyển vào lớp đào tạo diễn xuất trực thuộc hãng phim Thiệu Thị Huynh Đệ (Shaw Brothers) - tiền thân của 'đế chế' TVB trứ danh - sau khi vượt qua hơn 2000 thí sinh khác.

Sau đó, Lý Thanh góp mặt trong một số tác phẩm như 'Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài', 'Bửu Liên Đăng'… với vai trò là diễn viên phụ.

Năm 1965, Lý Thanh lần đầu tiên được giao vai chính trong bộ phim 'Nàng tiên cá' khi mới 17 tuổi. Bộ phim này sau đó đã mang đến cho bà giải 'Ảnh hậu' tại Liên hoan phim châu Á, giúp bà nhanh chóng vụt sáng thành sao và được Shaw Brothers lăng xê hết mình.

Lý Thanh
Lý Thanh từng đoạt giải 'Ảnh hậu' khi mới 17 tuổi

Sau thành công của bộ phim này, Lý Thanh liên tục có mặt trong top 10 đại minh tinh nổi tiếngcủa màn ảnh Hoa ngữ trong suốt nhiều năm.

Tuy nhiên, khi sự nghiệp đóng phim đang trong thời kỳ đỉnh cao, Lý Thanh liên tiếp gặp phải những cú sốc lớn trong đời. Đầu tiên là sự ra đi đột ngột của người yêu lâu năm, kế đến là sự qua đời của thân mẫu bà.

Trong tâm trạng buồn chán, không còn tâm trạng đóng phim khi liên tục mất mát người thân, Lý Thanh tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí ở tuổi 35.

Lý Thanh
Lý Thanh lúc còn trẻ

Sau khi giải nghệ, bà chuyển sang đầu tư chứng khoán nhưng liên tục bị thua lỗ, bản thân lại vướng vào cờ bạc nên tài sản cứ thế tiêu tán, dẫn đến nợ nần. Có tin nói rằng năm 2012 Lý Thanh dính vào kiện cáo nợ tiền thuê nhà, phải ra hầu toà.

Tháng 2/2018, bà bị phát hiện đã qua đời trong một căn hộ ở Hồng Kông, thi thể của bà bị phân hủy nặng và bốc mùi hôi thối.

Ở tuổi 69, nữ diễn viên ra đi trong cô độc, bi ai, không lời trăng trối và không có ai bên cạnh.

Theo An Nhiên (Theo Chinatimes)/VOH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT