Thế Giới

43 khách nhiễm Covid-19 trên du thuyền Na Uy

Tuesday, 04/08/2020 - 07:03:40

Không hành khách nào báo cáo triệu chứng liên quan đến Covid-19 trong suốt hành trình. Tuy nhiên, khi cập cảng Tromsoe hôm 31 tháng 7,,,


Chiếc MS Roald Amundsen đã cặp bến với một số hành khách bị nhiễm coronavirus. Hình chụp ngày 31 tháng 7, 2020. (Getty Images)

 

NA UY - Ít nhất 43 trong gần 180 hành khách trên du thuyền MS Roald Amundsen ở Na Uy đã nhiễm Covid-19 sau hành trình 6 ngày trên biển.

Nhà chức trách thành phố Trondheim báo cáo 2 ca dương tính trên du thuyền MS Roald Amundsen, gồm một người đàn ông ngoài 70 tuổi có triệu chứng nhẹ và một em bé dưới 10 tuổi không có triệu chứng, nâng tổng số hành khách nhiễm coronavirus lên 43 người. Hành khách thứ ba trên du thuyền ở thành phố này đã được xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Trong khi đó, 41 hành khách nhiễm Covid-19 còn lại của MS Roald Amundsen ở thành phố Tromsoe, nơi du thuyền neo đậu, đã được nhập viện. Theo hãng quản lý Hurtigruten, MS Roald Amundsen hôm 25 tháng 7 khởi hành từ đảo Svalbard đến Tromsoe.

Không hành khách nào báo cáo triệu chứng liên quan đến Covid-19 trong suốt hành trình. Tuy nhiên, khi cập cảng Tromsoe hôm 31 tháng 7, 4 thủy thủ đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Toàn bộ hành khách đã rời khỏi tàu và được cách ly tại Tromsoe, còn thủy thủ đoàn được cách ly trên tàu. Trong số 158 thủy thủ, hiện ít nhất 36 người nhiễm Covid-19.

Nhiều người lo ngại dịch bệnh có thể lây lan rộng hơn vì một số hành khách đã rời tàu tại các cảng dọc hành trình. Nguyên nhân gây ra dịch bệnh trên du thuyền Roald Amundsen chưa được xác định. Hãng sở hữu du thuyền vào thứ Hai đã thông báo hủy toàn bộ hành trình dự kiến, trong khi Na Uy tuyên bố đóng tất cả cảng biển với các du thuyền trong 2 tuần.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT