Hoa Kỳ

5 người chia tiền thưởng $50,000 nhờ giúp bắt kẻ nổ súng ở New York

Friday, 15/04/2022 - 07:37:11

Năm người không được công bố danh tính sẽ chia đều số tiền $50,000 của giải thưởng Crime Stoppers,


Nghi can Frank James, 62 tuổi, đang bị cảnh sát bắt tại New York ngày 12 tháng 4, 2022. (Tayfun Coskun/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

Nhà chức trách cho biết năm người báo tin sẽ chia giải thưởng $50,000 Mỹ kim, vì đã cung cấp cho cảnh sát các tin tức quan trọng giúp bắt giữ nghi can nổ súng tại trạm xe điện ngầm ở New York trước đó vào thứ Ba.

Thủ phạm vụ nổ súng, Frank James, 62 tuổi, bị bắt trên đường phố Manhattan vào trưa thứ Tư, khoảng 30 tiếng sau khi bắn 10 người trên chuyến xe điện Brooklyn N.

Trong lúc truy tìm nghi can, cảnh sát đã kêu gọi người dân báo tin. Sở Cảnh Sát New York đã xác định năm người, là những người đã cung cấp thông tin “góp phần trực tiếp cho vụ bắt giữ.”

Năm người dân, không được công bố danh tính, sẽ chia đều số tiền $50,000 của giải thưởng Crime Stoppers, được trao bởi Hiệp Hội Cảnh Sát, Cơ Quan Giao Thông Đô Thị, và Nghiệp Đoàn Công Nhân Giao Thông. Giải thưởng Crime Stoppers thường được trao sau khi một kẻ tội phạm bị bắt và bị truy tố.

“Chúng tôi cám ơn mọi người đã đáp lại lời kêu gọi của chúng tôi về việc cung cấp thông tin để tìm ra nghi can, bao gồm cả những người đưa tin nhưng không đủ điều kiện nhận thưởng,” Sở cảnh sát New York nói.

“Chúng tôi đã nhờ công chúng giúp đỡ và những người dân New York đã hành động.” Nhà chức trách không cho biết thông tin nào đã giúp dẫn đến vụ bắt giữ, và cho phép người đưa tin được quyền bảo mật danh tính.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT