Hôn Nhân, Cuộc Sống

6 điều những phụ nữ có làn da đẹp thường làm hàng ngày

Tuesday, 01/01/2013 - 11:52:57

Vào ban sáng, chỉ nên khoát rảy nước ấm lên mặt. (Nếu bạn có làn da dầu, hãy dùng một loại tẩy da nhẹ sủi bọt vào sáng và tối).

Những phụ nữ có làn da mịn màng tươi láng không phải chỉ nhờ may mắn mà thôi. Họ thường có chung sáu thói quen hàng ngày sau đây.

1. Họ tẩy rửa nhẹ nhàng mỗi ngày
Trừ khi bạn có làn da dầu, bạn chỉ cần rửa mặt vào chiều tối, bằng một chất kem tẩy sạch da và bằng nước ấm. Hãy để cho kem rửa có đủ thì giờ để phát huy tác dụng. Thay vì kì cọ mặt mình, bạn hãy để yên lớp kem tẩy trên da bạn trong vòng mấy phút và tẩy trơn đồ trang điểm, cáu bợn và chất dầu. Vào ban sáng, chỉ nên khoát rảy nước ấm lên mặt. (Nếu bạn có làn da dầu, hãy dùng một loại tẩy da nhẹ sủi bọt vào sáng và tối).

2. Họ thoa lại chất chống nắng
Bạn biết rằng thoa kem chống nắng là cách thức tuyệt hảo để ngăn ngừa da bị già đi, vì thế đương nhiên bạn đã sử dụng chất tạo độ ẩm vào ban sáng với một SPF (ít nhất) là 30. Điều mà những phụ nữ có làn da tuyệt trần cũng làm: cứ cách vài giờ thì bôi lại chất chống nắng. Những thành phần chất liệu chống nắng chỉ hữu hiệu trong chừng hai tiếng đồng hồ mà thôi, vừa đủ lâu để bảo vệ được làn da của bạn trong một chuyến đi bộ ban sáng, nhưng không kéo dài cho đến trưa.

3. Họ dùng kem retinoid mỗi tối
Sử dụng một chất retinoid giúp làm cho da trông bóng láng mượt mà. Những chất retinoid là những sản phẩm phát sinh từ vitamin A, đã được chứng minh là có tác dụng làm tăng collagen là chất làm giảm bớt các nếp nhăn, và đẩy nhanh việc tái tạo tế bào làm da trơn tru. Các chất retinoid đều có bán nơi quầy (với dạng retinoid), hoặc có thể mua bằng toa bác sĩ (như là tretinoin, adapalene và tazarotene). Vì những chất retinoid có thể gây ra mẩn ngứa vào lúc đầu, nên các bác sĩ khuyên nên bôi một chất tạo ẩm nhẹ nhàng, để cho nó ngấm vào trong vòng ít nhất 30 phút, rồi hãy thoa kem retinoid lên.

4. Họ ăn cá hồi và tiêu thụ nhiều chất antioxidant
Hàm lượng omega 3 cao trong cá hồi giúp giữ nước cho da từ trong ra ngoài, và làm giảm bớt chứng viêm da có thể làm cho làn da nổi đỏ lên. Và những loại đồ ăn thức uống giàu chất antioxidant – như trái việt quất blueberry, rau xanh đậm, trà xanh và cà phê – đều giúp chống lại những tố chất có thể tác hại các cơ cấu tế bào da, đẩy nhanh tiến trình lão hóa làn da.

5. Họ tập cho toát mồ hôi
Mỗi ngày một lần nâng cao số nhịp tim đập sẽ làm cho làn da của bạn sáng rực lên. Vì tập thể dục như aerobic làm cải thiện hệ thống tuần hoàn và dung lượng oxygen của bạn, nó làm cho da bạn trở nên đẹp hơn.

6. Họ ngủ mỗi đêm ít nhất 7 tiếng đồng hồ
Cortisol, chất kích thích tố gây căng thẳng thần kinh, làm cho da già cỗi đi và có thể nổi mụn. Giấc ngủ làm giảm bớt mức độ cortisol trong cơ thể bạn. Vì vậy đây là một phương trình giản dị: Ngủ = Trẻ hơn, làn da sáng hơn.
(Thanh Hằng sưu tầm)
Xin hẹn lại các bạn kỳ sau. Chúc các bạn luôn luôn là những người phụ nữ đẹp.

Người mẫu Thanh Hằng, chuyên gia về trang điểm, phụ trách mục “Sắc Đẹp Phụ Nữ” vào Thứ Tư hàng tuần. Quý độc giả muốn đặt câu hỏi trực tiếp đến người mẫu Thanh Hằng về phương cách làm đẹp, xin gửi thư về Tòa soạn Viễn Đông, 14891 Moran Street, Westminster, California 92683 (ngoài bì thư ghi “Sắc Đẹp Phụ Nữ”). Thanh Hằng sẽ chọn một số câu hỏi để giúp hướng dẫn quý vị đến với nghệ thuật trang điểm. Quý độc giả có thể viếng trang nhà của Thái Đắc Nhã - Thanh Hằng: www.thaidacnhaphoto.com hoặc gọi 714-265-2878
Nguồn: http://www.viendongdaily.com/giang-sinh-2012-qRvRXJF8.html

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT