Du Lịch

8 cuộc đua gian khổ nhất thế giới

Tuesday, 17/11/2015 - 07:13:37

Cuộc đua này có lịch sử từ năm 1986, diễn ra trong khu vực mà nhiệt độ thường xuyên lên tới 50 độ C vào ban ngày.

Ngoài các cuộc thi đấu thể thao quen thuộc, trên thế giới còn có nhiều cuộc đua rất đặc biệt và gian khổ, khiến ngay cả những người yêu thể thao nhất cũng phải đắn đo suy nghĩ trước khi muốn tham gia. Các thí sinh tham gia cuộc đua này phải dùng mọi sức lực và kỹ năng sinh tồn của mình để đi bộ trên sa mạc Sahara, trượt tuyết ở Bắc Cực, hay lội bùn ở Amazon.1. Marathon des Sables: Diễn ra ở sa mạc Sahara thuộc lãnh thổ Morocco, cuộc thi marathon này kéo dài 6 ngày dưới ánh mặt trời nóng rát. Với chiều dài 254 cây số, đây là một trong những đường đua khắc nghiệt nhất thế giới. Mỗi tay đua tham dự phải tự đem theo đồ ăn, quần áo và túi ngủ. Cuộc đua này có lịch sử từ năm 1986, diễn ra trong khu vực mà nhiệt độ thường xuyên lên tới 50 độ C vào ban ngày.
2. Cuộc đua Arctic Circle: Được tổ chức tại Greenland, cuộc đua này dài 160 cây số và được tổ chức tại một trong những nơi có khí hậu khủng khiếp nhất thế giới. Các thí sinh sẽ trượt tuyết qua một vùng hoang dã cách Vòng Bắc Cực 65 cây số, với nhiệt độ xuống tới -30 độ C. Cuộc đua kéo dài 3 ngày. Vào ban đêm, các thí sinh chỉ có lều cá nhân làm nơi trú ẩn.

3. Cuộc đua Patagonia Expedition: Diễn ra tại Chile, một trong những quốc gia có khung cảnh đẹp nhất thế giới, cuộc đua này bao gồm các thử thách như leo núi, đạp xe và chèo thuyền kayak. Cuộc đua năm 2016 sẽ bắt đầu vào tháng 2, diễn ra trong 10 ngày ở phía nam Chile. Mỗi đội dự thi cần phải có 4 người thuộc cả hai giới. Tuyến đường đua chỉ được công bố 24 tiếng trước khi cuộc thi bắt đầu.4. Iditarod Trail Invitational: Cuộc đua marathon này diễn ra vào tháng 2 ở Alaska, Hoa Kỳ, nơi có khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục, nhưng địa hình hết sức hiểm trở và thời tiết khắc nghiệt. Thí sinh có thể chọn hoàn tất quãng đường 563 cây số bằng cách chạy bộ, trượt tuyết hoặc đi xe máy. Ngoài ra, những người thích thử thách có thể ghi danh chặng đường 1,609 cây số tới Nome.5. Marathon rừng rậm: Là cuộc thi nổi tiếng tại Brazil, đây là cuộc đua marathon rừng rậm thách thức nhất thế giới. Nếu bò cạp, rắn, cá sấu, cá piranha và báo rừng chưa đủ đáng sợ, thì cái nóng 40 độ C cùng độ ẩm lên tới 99% sẽ kiến nhiều người bỏ cuộc. Cuộc đua dài 254 cây số này xuyên qua một cánh rừng rập rạp với sông ngòi, đầm lầy, rừng đước... Tuy nhiên, thí sinh có thể chọn quãng đường 42 cây số ngắn hơn và “dễ thở” hơn.6. Cuộc đua Utra Marathon Mont Blanc: Cuộc đua marathon này xuất phát từ Chamonix, Pháp, với tuyến đường đi ngang qua Ý và Thụy Sĩ. Mỗi người tham dự có 46 tiếng để hoàn tất chặng đường 168 cây số. Khi chạy xuyên đêm, các thí sinh sẽ phải tự định hướng trong bóng tối qua 7 thung lũng, 71 sông băng và 400 đỉnh núi ở độ cao 9,400 mét so với mực nước biển.7. Le Grand Tour: Được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Thụy Điển, cuộc đua này yêu cầu mỗi đội phải có 4 người, và cùng vượt qua các đường đua trên mặt nước, đường bộ và bằng xe đạp. Cuộc đua diễn ra ở độ cao 1,700 mét so với mực nước biển, cho thí sinh đi qua những khu rừng sâu của vùng Varmland. Thí sinh sẽ phải leo dây thừng, vượt qua hồ nước và núi trên đường đi.8. LEtape du Tour: Trong suốt 22 năm qua, với tour LEtape du Tour, những người hâm mộ môn đạp xe đã có cơ hội được thử nghiệm tuyến đường đua của cuộc thi Tour de France nổi tiếng. LEtape du Tour diễn ra từ năm 1993, thu hút nhiều người đi xe đạp trên khắp thế giới. Năm ngoái, hơn 15,000 người tham dự đã đạp xe qua 142 cây số, lên độ cao 4,000 mét so với mực nước biển.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT