Hoa Kỳ

8 người bị thương trong đám cháy tại Barrington Plaza

Wednesday, 29/01/2020 - 07:44:52

Vào sáng thứ Tư, 8 người đã bị thương, bao gồm 2 người bị thương nặng, sau khi một đám cháy bùng lên tại tòa chung cư 25 tầng

LOS ANGELES - Vào sáng thứ Tư, 8 người đã bị thương, bao gồm 2 người bị thương nặng, sau khi một đám cháy bùng lên tại tòa chung cư 25 tầng ở khu vực phía tây Los Angeles. Đám cháy xảy ra tại tầng 6 của 1 trong 3 tòa cao ốc thuộc khu Barrington Plaza nằm trên đường Wilshire, lúc 8 giờ 37 sáng, theo Sở cứu hỏa Los Angeles cho biết.
Tòa nhà này cũng từng xảy ra một vụ cháy lớn gây thiệt hại nặng vào 6 năm trước. Trong sự việc sáng thứ Tư, những cột khói đen và lửa được nhìn thấy bốc ra từ góc đông nam của tòa nhà, trong lúc lực lượng cứu hỏa cố gắng khống chế ngọn lửa. Hàng trăm nhân viên cứu hỏa từ nhiều cơ quan đã đến hiện trường, và dập tắt ngọn lửa sau khoảng 1 tiếng 19 phút.

Tổng cộng có 8 người bị thương, bao gồm 1 người trong tình trạng nguy kịch và 1 người bị thương nghiêm trọng. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong sự việc chỉ mới 3 tháng tuổi. Hầu hết các nạn nhân đều bị ngạt khói. Vài căn chung cư tại các tầng lầu khác nhau đã bị hư hại nặng. Khi quan sát từ bên ngoài, có thể thấy các căn chung cư bị bể kiếng, tường nhà ám khói, và các khung cửa sắt đều bị nung chảy.
Một nhóm điều tra viên đã được cử đến hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy. Sở cứu hỏa Los Angeles cho rằng đám cháy có nhiều dấu hiệu khả nghi. Cảnh sát hiện đang kiểm tra xem liệu vụ cháy này có liên quan đến một đám cháy xảy ra trước đó trong cùng ngày hay không, tại một tòa nhà văn phòng chỉ cách vài con đường. Vụ cháy đầu tiên xảy ra lúc 6 giờ 30 sáng, ở góc đường Wilshire và đường San Vicente, và được dập tắt sau 90 phút.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT