Điện Ảnh, Nghệ Thuật

A Ghost Story (Một Chuyện Ma)

Thursday, 06/07/2017 - 10:28:53

Một đêm nọ, họ nghe một tiếng đập cái rầm trên đàn piano, nhưng không thể tìm ra nguyên nhân của tiếng động.

Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 7 tháng Bảy, 2017
Hãng phim: A24
Đạo diễn: David Lowery
Tác giả kịch bản: David Lowery
Tài tử: Casey Affleck, Rooney Mara, Will Oldham, McColm Sephas Jr., Kenneisha Thompson, Grover Coulson, Liz Cardenas Franke, Barlow Jacobs
Thể loại: Phim truyện
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng R, vì những câu chửi thề và hình ảnh gây phiền toái

Phim này tìm hiểu về tình yêu, sự mất mát, những gì để lại trong cuộc đời, qua câu chuyện kỳ lạ về một bóng ma trùm khăn trắng xóa. Mà này là người mới chết, đã trở về ngôi nhà của anh ở ngoại ô, để tìm cách nối lại với người vợ đau buồn của anh.
Anh C (do Casey Affleck đóng vai) là một nhạc sĩ đang còn phấn đấu để thành danh, sống cùng vợ là M (do Rooney Mara đóng vai), trong một ngôi nhà nhỏ ở ngoại ô. Một đêm nọ, họ nghe một tiếng đập cái rầm trên đàn piano, nhưng không thể tìm ra nguyên nhân của tiếng động.
Một thời gian sau đó, C đã bị giết chết, trong một tai nạn xe hơi ở bên ngoài nhà anh. Tại nhà quàn, anh tỉnh dậy trở thành một con ma phủ trong một tấm vải trắng, chừa hai lỗ đen cho đôi mắt. Khi anh đi lang thang khắp bệnh viện, không ai có thể nhìn thấy anh. Anh đi đến cuối hành lang, và nhìn thấy một cánh cửa có ánh sáng nhấp nháy mở trước mặt anh. Sau khi nhìn chằm chằm vào đó, cánh cửa cuối cùng đóng lại.
Hồn ma của C rời khỏi bệnh viện và trở về nhà anh, ngắm người vợ đau buồn vì sự mất mát của cô. Nhưng rồi câu chuyện bước qua một khúc ngoặt, khi ma C gặp một con ma khác ở trong ngôi nhà bên cạnh anh.


Spider-Man: Homecoming (Người Nhện Trở Về)
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 7 tháng Bảy, 2017
Hãng phim: Columbia Pictures (Sony), Marvel Studios
Đạo diễn: Jon Watts
Tác giả kịch bản: John Francis Daley, Jonathan M. Goldstein, Jon Watts, Christopher D. Ford, Chris McKenna, Erik Sommers
Tài tử: Tom Holland, Michael Keaton, Zendaya Coleman, Jon Favreau, Donald Glover, Tyne Daly, Marisa Tomei, Robert Downey Jr.
Thể loại: Phim hành động, phiêu lưu
Thứ hạng theo đánh giá của MPAA: Hạng PG-13, vì những màn bạo động theo kiểu khoa học giả tưởng, một số ngôn từ và lời lẽ gợi ý.

Peter Parker/Spider-Man (Người Nhện, do Tom Holland đóng vai), người đã xuất hiện lần đầu tạo sôi nổi trong phim “Captain America: Civil War,” đã bắt đầu xoay xở với danh tính mới được tìm thấy của anh là một siêu anh hùng, trong phim “Spider-Man: Homecoming.”
Phấn khởi với kinh nghiệm hào hùng của nhóm Avengers, Peter trở về quê hương, nơi anh sống với Dì May (do Marisa Tomei đóng vai), dưới đôi mắt canh chừng của người thầy mới là Tony Stark (do Robert Downey, Jr. đóng vai). Peter muốn trở về với cuộc sống bình thường, nhưng thường bị phân tâm bởi những ý nghĩ về việc anh cần chứng tỏ mình không chỉ là một Người Nhện thân thiện của khu phố, mà còn hơn thế nữa. Đến khi nhân vật kên kên Vulture (do Michael Keaton đóng vai) xuất hiện và trở thành một nhân vật “ác” mới, mọi thứ mà Peter xem là quan trọng nhất trong đời đều có nguy cơ bị phá tan.


The Little Hours (Rạng Ngày)
Ngày khởi chiếu: Thứ Sáu, 7 tháng Bảy, 2017
Hãng phim: Gunpowder & Sky
Đạo diễn: Jeff Baena
Tác giả kịch bản: Jeff Baena
Tài tử: Aubrey Plaza, Alison Brie, Dave Franco, Kate Micucci, Molly Shannon, Jemima Kirke, Lauren Weedman, Adam Pally, John C. Reilly
Thể loại: Phim hài

Jeff Baena đã viết kịch bản và làm đạo diễn cho phim bản chuyển thể từ tác phẩm “The Decameron” của Giovanni Boccaccio vào thế kỷ 14, tức thời Trung Cổ ở Âu Châu
Trong phim này, một anh đầy tớ trẻ tuổi đã trốn thoát chủ nhân của anh vào trú ẩn trong một tu viện nơi có những cô và bà nữ tu có “vấn đề” về tình cảm. Nhằm giúp cho anh chàng này không bị các nữ tu chiếu cố, anh được trưởng tu viện giới thiệu là một người vừa mù vừa điếc. Thế rồi trong lúc anh phải chiến đấu để giấu kín sự việc anh không mù và không điếc, một số nữ tu đã kình chống nhau, và bị xung đột trong chính họ trước sự cám dỗ của tội lỗi.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT