Thế Giới

Ai Cập khám phá mỏ vàng trị giá $1.8 tỷ

Tuesday, 30/06/2020 - 05:43:32

Mỏ vàng được mới khám phá có giá trị hơn $1.8 tỷ Mỹ kim trong vòng 10 năm tới.

Công ty Aton Resources được Ai Cập cấp giấy phép khai thác vàng từ tháng Hai 2020. Đây cũng là lần đầu tiên Ai Cập cho phép một công ty bên ngoài nhà nước được thầu khai thác vàng trong một thập niên. (Trại Hamama của Aton Resources.)


CAIRO – Ai Cập vừa tìm thấy một mỏ vàng có trữ lượng ước tính hơn 1 triệu ounce, trị giá hơn $1.8 tỷ Mỹ kim trên thị trường hiện nay. Mỏ vàng nằm ở vùng sa mạc phía đông nam đất nước.

"Mỏ vàng được mới khám phá có giá trị đầu tư hơn $1.8 tỷ Mỹ kim trong vòng 10 năm tới,” Bộ Dầu Khí và Tài Nguyên cho biết hôm thứ Ba. Mỏ vàng nằm trong vùng sa mạc miền Đông nhiều khoáng sản, trên khu vực khai thác do hãng khoáng sản Shalateen thuộc sở hữu chính phủ điều hành.

Đây là kết quả của một chương trình của chính phủ Ai Cập, thực hiện từ năm 2018 đến 2021, nhằm phát triển và hiện đại hóa ngành khoáng sản, tăng đóng góp cho ngân sách quốc gia.

Thông báo của Bộ Dầu Khí và Tài Nguyên cho biết thêm rằng lãnh vực khoáng sản của nước này dự kiến đạt $375 triệu Mỹ kim trong hai năm tới.

Hồi đầu năm, Cairo cũng ban hành những quy định khai thác khoáng sản mới, nhằm thu hút các công ty nước ngoài. Ai Cập đứng thứ 6 trong số những quốc gia Ả Rập có trữ lượng vàng lớn nhất, với 77.4 tấn, hầu hết nằm ở mỏ Arabian-Nubian phía nam đất nước.

Sản lượng vàng của Ai Cập tập trung tại 3 khu vực trên Sa mạc miền Đông.


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT