Kinh Doanh

Amazon sẽ mở chợ Whole Foods không cần nhân viên tính tiền vào năm tới

Wednesday, 08/09/2021 - 05:15:37

Whole Foods sẽ áp dụng kỹ thuật “không cần người tính tiền” tại hai chợ vào năm tới, cho phép khách hàng lấy những món họ cần và rời đi mà không cần phải mở bóp ra trả tiền.


Bên trong một chợ Whole Foods Market tại thành phố New York năm 2017. Amazon đã mua lại hệ thống chợ Whole Foods với mục tiêu cải đổi siêu thị thực phẩm như đã thay đổi hệ thống bán hàng lẻ tại Hoa Kỳ. (Timothy A. Clary/ AFP via Getty Images)

 

SHERMAN OAKS – Amazon, chủ nhân của hệ thống siêu thị thực phẩm Whole Foods, cho biết sẽ lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật “không cần người tính tiền” (cashier-less) tại hai chợ Whole Foods vào năm tới, cho phép khách hàng lấy những món họ cần và rời đi mà không cần phải mở bóp ra trả tiền.

Hệ thống camera và máy cảm biến sẽ dò tìm những món được lấy khỏi kệ hàng. Các món hàng sau đó sẽ được trừ tiền vào trương mục Amazon của khách hàng, sau khi người này rời khỏi chợ với những món hàng này.

Đối với người muốn mua hàng theo kiểu cũ, họ có thể tự tính tiền ở những máy “self-checkout,” và có thể trả tiền bằng tiền mặt, thẻ quà tặng, cùng những loại thẻ thanh toán khác.

Amazon giới thiệu kỹ thuật “cashier-less” lần đầu tiên vào năm 2018, tại một cửa hàng tiện lợi Amazon Go, sau đó mở rộng ra các siêu thị Amazon lớn hơn. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên kỹ thuật này xuất hiện tại Whole Foods, thương hiệu với hơn 500 chợ thực phẩm được Amazon mua lại vào bốn năm trước.

Một trong các chợ Whole Foods áp dụng kỹ thuật mới sẽ được đặt tại Hoa Thịnh Đốn, chợ còn lại ở Sherman Oaks thuộc Hạt Los Angeles, Nam California.

Các chợ này sẽ bán những món hàng thường thấy tại các chợ thực phẩm, như hải sản, nước cam, và các loại rau quả.

Tuy có kỹ thuật mới, Amazon nói hãng sẽ vẫn thuê số lượng nhân viên tương tự như các chợ bình thường, nhưng các nhân viên này sẽ đảm nhiệm các trách nhiệm khác, như giúp đỡ khách hàng tìm kiếm hàng hóa hoặc cung cấp thông tin, thay vì đứng ở quầy tính tiền.

Amazon không cho biết sẽ thuê bao nhiêu nhân viên tại các chợ này.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT