Kinh Doanh

American Airlines sắp phát hành thêm cổ phiếu

Friday, 29/01/2021 - 06:35:25

Nhiều nhà đầu tư nhỏ đã chạy theo một phong trào trên mạng xã hội Reddit, để bảo vệ các công ty bị chú ý bởi giới bán khống cổ phiếu.


Hai tiếp viên của hãng American Airlines mà chỉ có một khách hàng tại phi trường John Wayne Airport ở Quận Cam ngày 26 tháng 1, 2021. (Paul Bersebach/ MediaNews Group/ Orange County Register via Getty Images)
 

 

DALLAS – Hãng hàng không American Airlines vào thứ Sáu cho biết đang chuẩn bị bán thêm $1.1 tỷ Mỹ kim cổ phiếu mới. American Airlines cho biết đã đạt được thỏa thuận với một số hãng cho vay, bao gồm cả Goldman Sachs và Citigroup.

Việc phát hành cổ phiếu mới sẽ làm giảm giá trị của cổ phiếu hiện tại của American Airlines, và giá cổ phiếu của hãng hàng không này đã giảm hơn 6% sau khi thông tin được công bố.

Trong thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã chạy theo một phong trào trên mạng xã hội Reddit, để bảo vệ các công ty bị chú ý bởi giới bán khống cổ phiếu (short seller) – tức những người đánh cuộc rằng cổ phiếu của một hãng nào đó sẽ bị giảm giá mạnh.

Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất của vụ biến động này là cổ phiếu của hãng GameStop, vốn đã tăng giá đến hơn 1,500% trong 3 tuần qua.

American Airlines cho đến nay là hãng có cổ phiếu bị bán khống nhiều nhất trong số các hãng hàng không Hoa Kỳ, với 25.5% tổng số cổ phiếu của hãng.

Từ đầu đại dịch đến nay, giới phân tích cho rằng American Airlines là hãng hàng không đang gặp nguy cơ nhiều nhất và nhiều khả năng sẽ phá sản, nếu số hành khách đi máy bay không gia tăng.

American Airlines đang mắc nợ nhiều hơn mọi hãng hàng không Hoa Kỳ khác, và đã mượn nhiều tỷ Mỹ kim từ các nguồn tư nhân và cả liên bang.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT