Thế Giới

Ấn Độ: Xe lửa cán chết 17 người ngủ trên đường rầy

Friday, 08/05/2020 - 05:55:22

Họ định đi bộ 170 cây số từ Jalna đến Bhuvasal để đón xe lửa, và đã dừng lại ngủ trên đường ray vì kiệt sức...


Người dân túa ra đường và đứng trên đường xe lửa, bất kể lệnh cấm rời nhà vì đại dịch coronavirus tại thủ đô New Delhi ngày 8 tháng 5, 2020. (Getty Images)

 

 

MAHARASHTRA - Ít nhất 17 người lao động nhập cư đã bị một xe lửa chở hàng cán chết ở tỉnh bang Maharashtra, Ấn Độ, do nằm ngủ trên đường rầy khi đang trong hành trình đi bộ về quê.

Tai nạn xảy ra vào lúc 5 giờ 15 sáng thứ Sáu, khi xe lửa chở hàng đang chạy từ thành phố Jalna đến Aurangabad. Ít nhất 1 người khác bị thương và đã được đưa tới bệnh viện. Nhà chức trách cho biết tất cả nạn nhân là người lao động làm việc tại một nhà máy sắt ở Jalna, và đang trên đường về quê ở bang Madhya Pradesh, sau khi mất việc làm vì lệnh phong tỏa.

Họ định đi bộ 170 cây số từ Jalna đến Bhuvasal để đón xe lửa, và đã dừng lại ngủ trên đường ray vì kiệt sức sau khi đi bộ khoảng 45 cây số.

Bộ Đường Sắt Ấn Độ đã yêu cầu mở cuộc điều tra về vụ tai nạn. "Sau khi phát hiện một số người nằm ngủ trên đường ray, người lái tàu đã cố gắng dừng đoàn xe, nhưng không kịp,” nhà chức trách cho biết.

Thủ Tướng Narendra Modi đã chia buồn trên Twitter và cho biết đang theo dõi sát sự việc, đồng thời cam kết cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết. Ấn Độ đã ban hành lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đối với 1.3 tỷ dân từ 25 tháng 3 để kềm chế Covid-19.

Chính phủ yêu cầu người dân ở nhà, đình chỉ mọi phương tiện công cộng, dịch vụ đường sắt và hàng không, khiến hàng triệu lao động nhập cư bị mắc kẹt ở các thành phố lớn, hoặc phải đi bộ hàng trăm cây số để về quê.

Ấn Độ đã nới lỏng một số biện pháp hạn chế từ đầu tuần. Nước này hiện là vùng dịch lớn thứ ba châu Á với gần 60,000 ca nhiễm và gần 2,000 ca tử vong. Bang Maharashtra là nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất với gần 16,800 người bệnh.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT