Người Việt Khắp Nơi

Thanh niên họ Nguyễn nghi bắn chết người vô cớ bên ngoài siêu thị

Tuesday, 20/09/2022 - 10:30:45

Án mạng xảy ra vào đêm thứ Bảy, 17 tháng 9. Nạn nhân là Ronald Taufa'ase'e, 26 tuổi.


Nạn nhân Ronald Taufa'ase'e (Hình gia đình cung cấp đài KOMO News)

 

OLYMPIA - Một thanh niên từ Tumwater đã bị mất mạng trong một vụ bắn mà cảnh sát nói “xem có vẻ như không có gây hấn” trong bãi đậu xe bên ngoài siêu thị Winco Foods ở thủ phủ Olympia, tiểu bang Washington.

 

Án mạng xảy ra vào đêm thứ Bảy, 17 tháng 9. Nạn nhân là Ronald Taufa'ase'e, 26 tuổi. Em trai của Ronald đã gọi số 911 báo cảnh sát vào khoảng 10:15 đêm, nói rằng em bước ra từ siêu thị Winco và trở lại xe thì thấy anh Ronald đã chết ở trong xe với nhiều phát đạn. Hai anh em đã đến siêu thị để mua thức ăn. Ronald đã ngồi chờ trong xe bên phía tài xế.

Các công tố viên nói rằng nạn nhân đã bị bắn nhiều phát vào bên trái của cơ thể. Anh ta đã ngồi trong xe với các kiếng xe đều đóng kín, tai gắn miếng nghe nhạc. Những phát đạn đã bay xuyên qua cửa kiếng. Cảnh sát từng dùng phương pháp hô hấp nhân tạo ngay tại chỗ nhưng không thể cứu Ronald.

Trước đó, vào khoảng 9:45 đêm, có một phụ nữ từng gọi báo cảnh sát về việc cô đã nghe năm, sáu phát súng, sau đó còn nghe thêm vài phát. Phụ nữ này nói rằng cô có thấy một người nam đi trên bậc tam cấp đằng sau tiệm Winco, anh ta biến mất đằng sau một bức tường, rồi cô nghe thêm mấy tiếng nổ.

Khi đến nơi thì cảnh sát không tìm ra người gọi. Lúc đó họ có thấy một thanh niên đi bộ trong khu vực. Đến khi nhận được cú gọi 911 của người em về việc anh bị bắn chết, cảnh sát liền loan tin cần truy tìm một thanh niên mà họ từng thấy.

Đến khoảng 10:30, một cảnh sát viên từ Sở Lacey nhìn thấy thanh niên mà họ tìm kiếm tại khu phố số 6500 đường Martin Way East, cách xa siêu thị WinCo khoảng một dặm.

Vào thứ Hai, báo chí địa phương mới được biết thanh niên này là John Nguyễn, 23 tuổi. Anh ta không chống cự khi bị cảnh sát bắt đêm thứ Bảy.

Tuy nhiên, theo biên bản của cảnh sát, trong lúc ngồi trong xe cảnh sát, John Nguyễn đã la lối, nói rằng “anh ta sẽ bắn chết các nhân viên công lực có mặt tại phạm trường, giết gia đình của họ, và đốt nhà của họ.”

Sau khi nhận được trát tòa, cảnh sát đã lục soát túi đeo lưng của John Nguyễn, tìm thấy một khẩu súng tay 9mm với đạn. Nòng súng và vỏ đạn trong túi đeo của nghi can đã phù hợp với đầu đạn và vỏ đạn được thu thập tại phạm trường.

Sở Cảnh Sát Hạt Thurston nói trong một văn bản đêm thứ Bảy, “Vào lúc này thì chúng tôi không thấy có bất cứ mối quan hệ nào giữa nạn nhân và nghi can.”

Tại phiên xử đầu tiên, quan tòa nói rằng có lý do chính đáng để không cho John Nguyễn được đóng tiền thế chân tại ngoại. Anh ta nói rằng quan tòa đã không công bình.

Theo hồ sơ khởi tố, John Nguyễn là cư dân Olympia. Hình ảnh từ video giám sát của siêu thị cho thấy anh ta đã có mặt trong bãi đậu xe trong thời gian xảy ra án mạng. Hình ảnh không cho thấy nghi can nổ súng phía bên tài xế của chiếc xe, tuy nhiên, video có cho thấy John Nguyễn đi gần phía tài xế sau khi có tiếng súng.

John Nguyễn đã bị tạm giam tại Thurston County Jail. Lịch trình cho phiên tòa sắp xếp vụ xử đã được chọn là 9 giờ sáng ngày 4 tháng 10.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT