Sức Khỏe

Ăn nhiều để giảm cân, chuyện tưởng đùa mà thật

Saturday, 20/05/2023 - 07:19:17

Khi nói đến giảm cân ai cũng nghĩ phải ăn ít đi để cơ thể tăng tiêu hao năng lượng dư thừa. Nhưng sự thật là có những cách giảm cân bằng việc ăn nhiều.

Giảm cân

Ăn nhiều đạm và giảm carb

Ăn nhiều protein để giảm cân nhanh hơn là một nghiêm cứu tại Mỹ. Tác giả Tiến sĩ Thomas Wycherley nói rằng cả hai chế độ ăn là nhiều protein và ăn đủ theo tiêu chuẩn đều tạo ra mức năng lượng lượng trung bình, cho cả nam và nữ, tức 1.550 calo mỗi ngày. Sau 12 tuần, những người theo chế độ ăn giàu protein giảm được hơn 1,7 pound (tức khoảng 0,77 kg) so với những người thuộc nhóm protein tiêu chuẩn.Tại sao ăn nhiều đạm lại giúp giảm cân. Đó là vì cơ thể chúng ta để tiêu hóa được protein thì cần tiêu hao nhiều năng lượng hơn khi tiêu hóa các nhóm dinh dưỡng khác.

Nhưng có những nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhiều protein cũng gây hại cho cơ thể. Do đó bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

Ăn thật nhiều rau củ quả

Theo kinh nghiệm của những người theo trường phái dinh dưỡng chữa lành tự nhiên, để giảm cân lại cần tăng cường rau xanh và hoa quả, cắt giảm nhóm ngũ cốc, thịt cá, nhóm chất béo. Nếu bạn tuân thủ chế độ ăn thuần thực vật, giàu hoa quả và rau xanh, ít đồ nấu chín mà ưu tiên những loại ăn ngay như hoa quả, nước ép thì bạn có thể ăn no thỏa thích, kể cả những loại hoa quả ngọt.

Theo đó cơ thể chúng ta cần năng lượng từ đường, không cần nhiều protein và chất béo. Nếu bạn ăn thật nhiều rau xanh và hoa quả thì cơ thể sẽ dần điều chỉnh cân bằng lại cân nặng. Rau củ và hoa quả cung cấp vitamin và giúp thải bỏ những độc tố trong cơ thể do dư thừa chất béo và protein. Những người theo trường phái này tin rằng cơ thể ăn uống thuận tự nhiên thì sẽ tự điều chỉnh về trạng thái cân bằng, cân nặng cũng không còn là vấn đề với họ. Đặc biệt giảm cân theo chế độ này bạn không sợ đói mà có thể ăn liên tục, ăn nhiều bữa, quan trọng là ăn đúng loại thực phẩm mà thôi.

Nếu bạn được càng nhiều rau xanh (mỗi ngày 1-2kg), ăn làm nhiều bữa và uống các loại nước ép thì còn giúp cơ thể thải độc, lại không bị cảm giác đói và lại tiêu hao năng lượng, quét mỡ thừa khỏi cơ thể.

Photo by Eiliv Aceron on Unsplash

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT