Thế Giới

Anh truy tố kẻ đâm chết chính trị gia

Thursday, 21/10/2021 - 08:28:44

Cơ quan Công Tố Hoàng Gia cho biết một người đàn ông 25 tuổi đã bị truy tố tội giết người,...


Hung thủ Ali Harbi Ali và Dân Biểu David Amess


LONDON - Cơ quan Công Tố Hoàng Gia cho biết một người đàn ông 25 tuổi đã bị truy tố tội giết người, sau khi đâm chết Dân Biểu David Amess.

Hung thủ Ali Harbi Ali, kẻ bị bắt tại nơi xảy ra vụ giết người ở Leigh-on-Sea, phía đông London, cũng phải đối mặt với cáo buộc âm mưu hành động khủng bố, theo thông báo hôm thứ Năm của Cơ Quan Công Tố Hoàng Gia (CPS). Bị cáo Ali đã ra tòa ngày thứ Năm.

Ông Nick Price, lãnh đạo đơn vị chống khủng bố và tội phạm đặc biệt của CPS, cho biết các luật sư đã xác nhận vụ sát hại Dân Biểu Amess "liên quan đến khủng bố, có cả động cơ tôn giáo và hệ tư tưởng.”

"Ali bị cáo buộc đã lên kế hoạch khủng bố, sau khi cơ quan công tố xem xét các bằng chứng do Sở Cảnh Sát Thủ Đô thu thập,” ông Price nói.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục diễn ra. Nhà chức trách kêu gọi người dân không suy đoán về lai lịch, động lực của bị cáo để không ảnh hưởng đến các phiên tòa sau này.

Ông David Ames, dân biểu 69 tuổi thuộc đảng Bảo Thủ cầm quyền tại Anh, bị Ali đâm chết trong lúc đang tham dự buổi gặp gỡ cử tri tại Nhà thờ Belfairs Methodist ở thị trấn Leigh-on-Sea, vùng Essex.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT