Hoa Kỳ

Apple bị kiện vì âm thanh từ AirPods khiến trẻ em bị điếc

Wednesday, 18/05/2022 - 09:26:06

Lệnh khuyến cáo Amber Alery phát ra từ chiếc AirPods đã gây chấn thương cho thính giác của BG, khiến em bị hoa mắt, chóng mặt, ù tai và buồn nôn.


Một người đang nghe thử AirPods Max của Apple trong tiệm Yeouido mới khai trương ở Seoul, Nam Hàn ngày 26 tháng 2, 2021. (Jean Chung/ Bloomberg via Getty Images)

 

 

Hãng công nghệ Apple đã bị kiện sau khi một cậu bé 12 tuổi bị điếc một bên tai, do nghe phải âm thanh báo động quá lớn từ chiếc AirPods đang đeo. Năm 2020, cậu bé, tên viết tắt là BG, 12 tuổi, sử dụng Airpods Pro kết nối với iPhone để xem phim.

Bộ thiết bị khi đó được cài mức âm lượng thấp. Tuy nhiên, một lệnh báo động bắt cóc Amber Alert bất ngờ được phát ra với âm thanh cao, làm hư màng nhĩ của BG.

Amber Alert là lệnh báo động khẩn cấp gởi tới các thiết bị viễn thông, mỗi khi có trẻ em bị mất tích hoặc bắt cóc. Với iPhone, lệnh báo động này gồm âm thanh lớn kết hợp với chức năng rung của điện thoại.

Theo đơn kiện, lệnh khuyến cáo Amber Alery phát ra từ chiếc AirPods nêu trên đã gây chấn thương cho thính giác của BG, khiến em bị hoa mắt, chóng mặt, ù tai và buồn nôn. Sau đó, BG mất thính lực vĩnh viễn ở tai phải và phải đeo máy trợ thính.

Trong đơn kiện trình lên tòa án California mới đây, cha mẹ cậu bé cáo buộc Apple đã làm ra sản phẩm AirPods bị "lỗi không tự động giảm âm lượng khuyến cáo, hoặc cân bằng giữa âm lượng thông báo và lệnh báo động.”

Ngoài ra, hãng này cũng không đưa ra các lưu ý cho người dùng về nguy cơ nêu trên.” "Do hậu quả trực tiếp từ sơ suất của bị đơn trong việc thiết kế, sản xuất và quảng cáo AirPods, em BG đã bị thương tích nghiêm trọng và tàn tật,” đơn kiện viết.

Cha mẹ cậu bé yêu cầu Apple bồi thường các thiệt hại gồm hóa đơn chữa bệnh của BG trong quá khứ và tương lai liên quan đến sự việc này, các tổn hại về cuộc sống với cậu và tổn hại tinh thần với cha mẹ.
Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT