Tin Việt Nam

Ba anh Nga xin tiền đi du lịch ở chợ Phú Quốc

Monday, 30/01/2023 - 10:55:05

Nhà chức trách đã điều tra nguyên nhân khiến ba du khách ngoại quốc đứng xin tiền người qua đường ở thành phố Phú Quốc,...


Ba thanh niên đứng xin tiền hôm thứ Bảy, 28 tháng 1, 2023 tại chợ Phú Quốc. (Người Lao Động)

 

Nhà chức trách đã điều tra nguyên nhân khiến ba du khách ngoại quốc đứng xin tiền người qua đường ở thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết cơ quan chức năng đang xác minh 

Vào chiều thứ Bảy tuần qua, nhiều người tụ tập tại một góc chợ trên đường Ngô Quyền, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc để cho tiền và chụp hình ba người đàn ông ngoại quốc cầm bảng xin tiền.

Trên tấm bìa carton của ba người này ghi nội dung bằng tiếng Việt: "Xin chào, chúng tôi đến từ Nga. Chúng tôi đã đi du lịch mà không có tiền trong 5 năm nay. Hãy ủng hộ hành trình của chúng tôi. Cảm ơn."

Nhà chức trách đã đến yêu cầu những người này không nên cầm bảng xin tiền vì đây là hình ảnh không đẹp tại thành phố du lịch. 

Trước đây, vào tháng Giêng 2020, tại Phú Quốc cũng liên tiếp xuất hiện những người đàn ông ngoại quốc cầm tấm bìa carton ghi tiếng Việt với nội dung cần người dân giúp đỡ tiền mua thực phẩm, tiền trở về nhà, v.v..

Vào tháng Tám 2017, dư luận tại Phú Quốc cũng từng xôn xao với hình ảnh cô gái quốc tịch Nga ngồi thiền xin tiền trên vỉa hè đường Trần Phú.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT