Hoa Kỳ

Ba em mắc bệnh lạ liên quan đến Covid-19

Friday, 08/05/2020 - 06:21:30

Các em bị bệnh Kawasaki trong thời gian gần đây đều có xét nghiệm dương tính với kháng thể Covid-19.


(NBC New York)

 

 

LOS ANGELES – Bệnh viện nhi đồng Los Angeles cho biết đang chữa trị cho 3 trẻ em đang có các triệu chứng của một căn bệnh hiếm, có thể có liên quan đến Covid-19. Căn bệnh, có tên là bệnh Kawasaki, là một bệnh thường thấy ở trẻ em, gây ra tình trạng sưng phồng tĩnh mạch khắp cơ thể.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh này bao gồm sốt, nổi mẩn đỏ trên da, đỏ mắt, nứt môi, và bị phù tay chân. Ba trẻ em có triệu chứng bệnh Kawasaki tại bệnh viện nhi đồng LA có xét nghiệm dương tính với kháng thể Covid-19, nhưng âm tính với virus.

Điều này cho thấy triệu chứng của các trẻ em này có thể là phản ứng chậm của cơ thể, xảy ra sau khi các em nhiễm coronavirus gần đây. Ba ca bệnh này tương tự với các báo cáo gần đây tại New York và Anh quốc, về các trường hợp trẻ em nhiễm Covid-19 xuất hiện tình trạng sưng viêm nặng.

Bệnh Kawasaki có thể dẫn đến các biến chứng tim mạch nghiêm trọng nếu không được chữa trị.

Theo các chuyên gia, các trẻ em Hoa Kỳ xuất hiện bệnh Kawasaki trong thời gian gần đây đều có xét nghiệm dương tính với kháng thể Covid-19, tức đã từng nhiễm virus trước đây, hoặc đang bị bệnh Covid-19. Các bác sĩ hiện đang theo dõi nhiều bệnh nhi để tìm thêm bằng chứng về mối liên hệ giữa Covid-19 và bệnh Kawasaki.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT