Hoa Kỳ

Bà nội ông Obama qua đời tại Kenya

Monday, 29/03/2021 - 09:36:32

Bà nội của cựu Tổng Thống Barack Obama đã qua đời tại Kenya ở tuổi 99.


Nghị Sĩ Barrack Obama từng về quê cha thăm bà nội Sarah Obama tại miền quê Siaya, Kisumu ở Kenya ngày 26 tháng 8, 2006. (Simon Maina/ AFP via Getty Images)


KISUMU - Bà nội của cựu Tổng Thống Barack Obama đã qua đời tại Kenya ở tuổi 99. Bà từng lên tiếng bảo vệ ông Obama trong chiến dịch tranh cử năm 2008.

Bà Sarah Obama, bà nội của cựu Tổng Thống Barack Obama, đã qua đời vào thứ Hai tại một bệnh viện ở thị trấn Kisumu, Kenya. Thông tin bà Sarah qua đời được con gái là bà Marsat Onyango xác nhận với truyền thông địa phương.

Một người phát ngôn của gia đình cho biết, sức khỏa của bà Sarah đã giảm sút từ nhiều tuần qua. Tuy nhiên, bà không mắc Covid-19. Bà Sarah sẽ được chôn cất ngay trong ngày thứ Hai.

"Sự ra đi của bà Sarah là tin buồn cho đất nước chúng ta. Chúng ta đã mất đi một người phụ nữ mạnh mẽ và đức hạnh. Bà là người mẹ đã gắn kết gia đình Obama và là biểu tượng của các giá trị gia đình,” Tổng Thống Uhuru Kenyatta của Kenya nói trong lời tưởng niệm.

Bà Sarah thường được cựu Tổng Thống Obama gọi là "Granny Sarah.” Bà trở nên nổi tiếng khi ông Obama tới thăm Kenya năm 2006, khi đang là nghị sĩ tiểu bang Illinois.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2008, bà Sarah từng bác bỏ cáo buộc cho rằng ông Obama là người Hồi giáo và không được sinh ra tại Hoa Kỳ. Sau khi ông Obama trở thành tổng thống Hoa Kỳ, ngôi nhà của bà Sarah trở thành một điểm du lịch nổi tiếng tại Kenya.

Năm 2015, ông Obama trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Hoa Kỳ đến thăm Kenya. Tại đây, ông Obama đã gặp bà Sarah cùng các thành viên gia đình ở Nairobi. Bà Sarah là vợ thứ ba của ông nội cựu Tổng Thống Obama. Tại Kenya, bà điều hành một tổ chức dạy học cho trẻ mồ côi và trẻ em gái.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT