Người Việt Khắp Nơi

Ba phụ nữ Việt thiệt mạng trong tai nạn xe do người say rượu gây ra

Tuesday, 24/05/2022 - 08:36:48

Ba phụ nữ đã rời một dạ tiệc mừng sinh nhật một cháu gái vừa được 16 tuổi được tổ chức tại một nhà hàng trong vùng New Hyde Park.


(Getty Images)

 

NEW YORK - Nhà chức trách đã công bố tên tuổi của ba nạn nhân tử nạn đêm thứ Bảy vừa qua, 21 tháng 5, 2022 tại Long Island. Ba phụ nữ này cùng các thân nhân của họ đã rời một dạ tiệc mừng sinh nhật một cháu gái vừa được 16 tuổi được tổ chức tại một nhà hàng trong vùng New Hyde Park. Xe của họ bị một chiếc xe khác tông thẳng vào giữa thân xe.

 

Ba nạn nhân là bà Marlene Lưu, 66 tuổi, bà nội hay bà ngoại của thiếu nữ 16 tuổi; bà Hứa Hồ, 68 tuổi, dì của thiếu nữ; và Nguyễn Tú, 41 tuổi, chị họ của thiếu nữ.

 

Các tin địa phương cho biết ba phụ nữ đã ngồi ở băng ghế sau của chiếc Lincoln Town Car, khi chiếc này bị một chiếc Mercedes-Benz tông vào thân xe bên trái vào khoảng 11:11 giờ đêm. Chiếc Lincoln Town Car đã quẹo trái vào đường Jericho Turnpike, đúng lúc chiếc Mercedes-Benz từ xa chạy tới với tốc độ rất nhanh.

 

Ba phụ nữ đã thiệt mạng tại chỗ. Chiếc Lincoln Town Car của họ còn có ba người đàn ông với số tuổi 42, 67  và 73. Cả ba người đàn ông đều sống sót nhưng bị thương nặng, được chăm sóc tại một bệnh viện trong vùng.

 

Bà Marlene Lưu và Hứa Hồ sống trong vùng Woodside, quận Queens, còn bà Nguyễn Tú đã từ North Carolina đến Long Island để dự tiệc sinh nhật của thiếu nữ 16 tuổi.

 


Dante Lennon (Nassau County Police)

 

Tài xế gây tai nạn là Dante Lennon, 22 tuổi. Anh ta đã say rượu, có tửu lượng trong máu cao hơn mức cho phép, theo cảnh sát hạt Nassau County cho biết. Họ không nói xe đã chạy với tốc độ nhanh như thế nào. Dante Lennon cũng bị thương và nằm bệnh viện.

Vào ngày thứ Hai, trong lúc còn ở trong phòng bệnh, anh ta bị khởi tố nhiều tội gồm ba tội ngộ sát, ba tội gây tử thương bằng xe, một tội lái xe trong lúc say rượu, và một tội gây tai nạn. Dante đã tuyên bố không nhận các tội này. Tòa chưa cho biết ngày xét xử kế tiếp.Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT