Hoa Kỳ

Bà thị trưởng đang tái tranh cử bị tai nạn chết trong ngày bầu cử

Friday, 11/11/2022 - 12:03:41

Một thị trưởng đang tái tranh cử đã chết trong một tai nạn xe hơi vào sáng ngày bầu cử, chỉ vài giờ trước khi đóng cửa...


Thị Trưởng Velma D. Hendrix (Melville, Louisiana/ Facebook)


Một thị trưởng đang tái tranh cử đã chết trong một tai nạn xe hơi vào sáng ngày bầu cử, chỉ vài giờ trước khi đóng cửa và kết quả được công bố. Đó là bà Velma Hendrix, 84 tuổi, thị trưởng đương nhiệm của thành phố Melville, Louisiana.

Sự việc xảy ra ngay sau 11 giờ sáng thứ Ba khi cảnh sát tiểu bang Louisiana được thông báo về một tai nạn liên quan đến hai chiếc xe trên xa lộ 190US gần xa lộ 741LA, nằm cách Baton Rouge, Louisiana khoảng 50 dặm về phía tây.

Cuộc điều tra cho thấy một nam tài xế, từ Columbia, Louisiana, đang đi về phía nam trên đường LA741 trong chiếc xe bán tải Ram 2500 đời 2015 và húc vô chiếc Acura RDX 2008 đang chở bà Hendrix đang di chuyển về hướng tây trên US190.

Cảnh sát Louisiana cho biết, “Khi chiếc Acura đến gần ngã tư, người lái chiếc xe Ram đa không nhường đường và cố băng qua cả hai làn đường hướng Tây của US 190. Mặt trước của chiếc Ram đụng vô phía hành khách của chiếc Acura."

Bà Hendrix, người đang ngồi ở ghế hành khách bên trái phía sau trong chiếc Acura, đã không thắt dây an toàn khi chiếc xe bán tải đụng vô bà. Bà ngay lập tức được đưa đến bệnh viện địa phương nhưng cuối cùng đã chết vì thương tích.

Người lái chiếc Acura - cũng không thắt dây an toàn - cùng với 3 hành khách khác trên xe, đều bị thương từ mức độ trung bình đến nguy kịch và đã được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị, theo nhà chức trách.
Theo cảnh sát, người điều khiển chiếc xe bán tải Ram 2500 đời 2015 cũng không thắt dây an toàn, nhưng anh ta không bị thương trong vụ đụng xe.

“Tài xế đã được thử hơi thở, cho thấy người anh ta không có chất rượu và không có dấu hiệu suy yếu,” cảnh sát Louisiana cho biết. “Anh ta đã bị buộc tội không nhường đương ở bảng STOP và không thắt dây an toàn. Một mẫu máu từ người lái chiếc Acura đã được nộp cho Phòng Thí Nghiệm Tội Phạm của Cảnh sát Louisiana để phân tích.”

Vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Là thị trưởng được bầu đầu tiên của Melville, Louisiana, vào năm 2018, bà Hendrix đang tái tranh cử đối phó hai đối thủ là bà Sheila “Sam” Londerno và bà Caretta Robertson.

Theo Thư Ký St. Landry Parish, một cuộc bầu cử Thị Trưởng Melville mới sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 12.

Sau vụ tai nạn, Cảnh Sát Tiểu Bang Louisiana đã nhân cơ hội này để nhắc nhở những người lái xe hơi “giảm tốc độ và dừng hẳn để quan sát xe cắt ngang và LUÔN thắt dây an toàn, bất kể vị trí ngồi”. Những biện pháp phòng ngừa đơn giản thường có thể dẫn đến sự khác biệt giữa sự sống và cái chết."

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT