Thế Giới

Bắc Hàn dựng lại dàn loa phóng thanh ở biên giới với Nam Hàn

Monday, 22/06/2020 - 05:19:00

hính quyền Bình Nhưỡng lắp đặt trở lại dàn loa phóng thanh công suất lớn ở khu vực biên giới với Nam Hàn, vốn từng được tháo dỡ vào năm 2018 sau hội nghị hai miền.


BÌNH NHƯỠNG – Chính quyền Bình Nhưỡng lắp đặt trở lại dàn loa phóng thanh công suất lớn ở khu vực biên giới với Nam Hàn, vốn từng được tháo dỡ vào năm 2018 sau hội nghị hai miền. Thông tin này được các viên chức quốc phòng Nam Hàn xác nhận hôm thứ Hai.

Seoul cho biết đã phát hiện phía Bắc Hàn lắp đặt loa phóng thanh "ở nhiều vị trí" bên trong Khu Phi Quân Sự (DMZ) từ ngày Chủ Nhật. Sau thỏa thuận Liên Triều được ký kết ở Bàn Môn Điếm năm 2018, Bình Nhưỡng từng tháo dỡ hàng chục loa phóng thanh ở 40 địa điểm trên đường biên giới với Nam Hàn.

"Các hành động đó đã diễn ra đồng thời ở hơn 10 khu vực,” một viên chức trong hội đồng tham mưu trưởng liên quân cho biết. "Chúng tôi đang theo dõi các hoạt động tâm lý chiến của Bắc Hàn, và sẵn sàng phản ứng trong mọi tình huống.”

Phía Nam Hàn cũng đang cân nhắc khả năng khôi phục hệ thống loa phóng thanh được đặt ở 40 khu vực trên biên giới, vốn cũng được tháo dỡ vào tháng 5, 2018 theo thỏa thuận hai miền.

Bình Nhưỡng đã thông báo về việc rải truyền đơn chống Nam Hàn và thực hiện các hành động khác để chống lại "kẻ thù,” sau khi cáo buộc Seoul không ngăn chặn những người đào tẩu thực hiện việc tuyên truyền chống chế độ. Tuần trước, Bình Nhưỡng đã đánh sập văn phòng liên lạc chung ở thị trấn biên giới Kaesong, một biểu tượng hòa bình Liên Triều, thành tựu quan trọng nhất sau hội nghị 2018.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT