Thế Giới

Bắc Kinh có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất sau 8 tháng

Wednesday, 27/10/2021 - 06:48:23

Một số người đi du lịch hoặc chơi mạt chược cùng với cặp vợ chồng này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Một người đang đi ngang bảng quảng cáo tại một thương xá ở Bắc Kinh ngày 27 tháng 10, 2021. (Noel Celis/ AFP via Getty Images)

 

Thủ đô Bắc Kinh đang trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 với khoảng 20 ca nhiễm, giữa lúc người dân bắt đầu trở về sau chuyến du lịch nhân dịp lễ hồi đầu tháng. Tính tới thứ Tư, Bắc Kinh đã báo cáo 20 ca nhiễm Covid-19.

Đợt bùng phát tại đây được cho một phần là do một cặp vợ chồng sau khi đi du lịch về đã không báo cáo tình trạng sức khỏe của học cho cơ quan y tế. Hai người đã tự mua thuốc uống tại nhà, sau đó chơi mạt chược cùng bạn bè dù đang sốt cao. Sau đó, hai người tới ngân hàng và siêu thị, ăn tối tại nhà hàng và lái xe tới một cơ sở thẩm mỹ để chăm sóc ngoại hình.

Một số người đi du lịch hoặc chơi mạt chược cùng với cặp vợ chồng này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Các nhân viên y tế ở Bắc Kinh xác định có tới 1,534 người tiếp xúc gần với đôi vợ chồng này. Cảnh sát Bắc Kinh cũng đang mở cuộc điều tra hình sự, để xem xét liệu hành động của cặp vợ chồng này có vi phạm quy định trong lệnh đối phó khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng hay không.

Ủy ban y tế thành phố đã yêu cầu người dân không tự uống thuốc khi có triệu chứng sốt. Thay vào đó, họ nên đến các phòng khám được chỉ định để được xét nghiệm. Chính quyền Bắc Kinh cũng thắt chặt kiểm tra tại các lối vào thành phố, cấm người đến từ những khu vực có dịch bệnh.

Những người vào Bắc Kinh phải trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong hai ngày qua, đồng thời sẽ phải theo dõi sức khỏe. Lượng người vào công viên, bảo tàng và rạp hát sẽ bị hạn chế. Các sự kiện đông người được yêu cầu hủy bỏ hoặc tổ chức qua mạng.

Trong ngày thứ Tư, Trung Cộng báo cáo tổng cộng 54 ca nhiễm trong 24 giờ trước đó – cũng là số ca bệnh nhiều nhất trong đợt bùng phát lần này. Quốc gia này hiện phải chống chọi với đợt bùng phát dịch thứ tư trong vòng năm tháng qua, có liên quan tới biến thể Delta.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT