Hoa Kỳ

Bác sĩ lấy trộm vaccine Covid để chích cho gia đình và bạn bè

Friday, 22/01/2021 - 07:00:08

Chính quyền Harris County đã lập tức điều tra sự việc, sau đó sa thải Bác Sĩ Gokal.


Hình tài liệu Dr. Hasan Gokal. (Photo: Thomas Nguyen)
 

 

TEXAS – Một bác sĩ làm việc cho Sở Y Tế Harris County, Texas, đã bị cáo buộc lấy trộm một ống vaccine Covid-19.

Theo thông cáo được công bố chiều thứ Năm, Bác Sĩ Hasan Gokal bị cáo buộc đã lấy trộm một ống thuốc chứa 9 liều vaccine, khi làm việc tại điểm chích ngừa của hạt tại công viên Lyndsay Lyons ở Humble vào ngày 29 tháng 12.

Một tuần sau đó, ông Gokal đã kể lại sự việc với một đồng nghiệp tại sở y tế, và người này đã báo cáo với cấp trên.

Chính quyền Harris County đã lập tức điều tra sự việc, sau đó sa thải Bác Sĩ Gokal. Theo viên chức địa phương, việc quản lý vaccine không đúng cách có thể khiến hạt bị mất tài trợ từ liên bang.

“Ông ấy đã lợi dụng vị trí để đưa người thân và bạn bè vượt lên trước những người đã trải qua quá trình hợp pháp để được chích ngừa,” một viên chức Hạt Harris County nói. “Điều ông ấy đã làm là bất hợp pháp, và ông ấy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.”

Ông Gokal đang bị truy tố tội lợi dụng vị trí là công chức để trộm cắp. Đây là tội tiểu hình, với hình phạt tối đa là 1 năm tù và tiền phạt $4,000 Mỹ kim.

Trong khi đó, luật sư của ông Gokal giải thích rằng, do hạt làm việc chậm chạp, một số vaccine đã sắp hết hạn, và Bác Sĩ Gokal đã cố tận dụng thay vì phải vất bỏ số thuốc ngừa này.

Bác Sĩ Gokal là một trong các gương mặt quảng bá của Sở Y Tế Harris County trong thời kỳ dịch bệnh, và đã xuất hiện trong nhiều video cùng một số bảng truyền bá thông tin của hạt.

Theo dữ liệu trên mạng, Bác Sĩ Gokal có hồ sơ được Hội Đồng Y Tế Texas đánh giá tốt, và đã hành nghề y 21 năm, gồm 9 năm tại Texas.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT