Hôn Nhân, Cuộc Sống

Bạn đang là người chồng/vợ tuyệt vời?

Sunday, 17/09/2017 - 10:34:16

Nhưng thiết xót lại là điều mà phần lớn đàn ông đều có. Tuy vậy, chồng là người quan trọng trong cuộc đời của bạn, hãy trân trọng và tán dương mọi điều anh ấy đã dành cho bạn.

Bài ĐOAN TRANG

Cuộc đời, ai chẳng muốn sống với người ngẫu phối của mình đến lúc cả hai “đầu bạc, răng long”? Tuy vậy, đã xảy ra rất nhiều, và ngày càng nhiều, các cuộc hôn nhân kết thúc sớm, bằng lý do này hay lý do khác. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra những lý do ấy khởi nguồn từ những giá trị nhỏ trong cuộc sống. Tuy nhỏ, nhưng những điều ấy lại rất cần thiết, giúp các cặp vợ chồng có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bền vững.


(Getty Images)

Một người đàn ông hoàn hảo trên cuộc đời này thật khó tìm, và cũng hiếm có phụ nữ nào toàn diện. Bài viết dưới đây đưa ra các dấu hiệu giúp bạn nhận biết về một người chồng hoàn hảo, và một người vợ tốt.
Đánh giá cao những điều mà chồng đã dành cho bạn, nó thực sự quan trọng hơn là việc chỉ tập trung vào các thiếu sót của anh ấy. Nhưng thiết xót lại là điều mà phần lớn đàn ông đều có. Tuy vậy, chồng là người quan trọng trong cuộc đời của bạn, hãy trân trọng và tán dương mọi điều anh ấy đã dành cho bạn.
Hãy tự hào vì có được một người chồng tốt, nếu anh ấy thường làm những điều sau đây:

1. Luôn tin cậy bạn: Anh ấy luôn đặt niềm tin và không nghi ngờ những hành động của bạn. Anh ấy luôn tin tưởng bạn, vì biết rằng vợ sẽ thật thà chia sẻ với chồng tất cả mọi thứ.

2. Luôn chung thủy với bạn: Anh ấy không giấu giếm bạn bất cứ điều gì: Bạn có thể “truy cập” vào mọi thứ trong cuộc sống của anh ấy và biết được anh ấy đang làm gì.


(Getty Images)

3. Biết rất rõ về khẩu vị của bạn: Anh ấy quan tâm và biết bạn thích ăn món gì; thể loại phim nào mà bạn thường xem; và những sở thích hàng ngày của bạn là gì.

4. Cho bạn thời gian để dành cho bản thân: Bạn đi chơi cùng bạn bè, đi cắt tóc hoặc đi xem phim một mình, có đôi lúc anh ấy không quan tâm. Đừng buồn, chẳng phải vì anh ấy lơ là với bạn đâu, mà vì anh ấy biết rằng đôi lúc nên dành cho vợ một chút thời gian riêng tư.

5. Luôn nhớ tới các ngày lễ: Anh ấy biết và chuẩn bị một vài thứ đặc biệt cho những ngày lễ quan trọng đối với bạn: sinh nhật, ngày cưới,...

6. Giúp bạn trở nên tốt hơn: Khi bạn đang lâm vào những khó khăn, anh ấy sẽ không chấp nhận vợ đánh mất bản thân, thay vào đó anh sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin và cổ vũ bạn vượt qua mọi khó khăn. Một người chồng tuyệt vời sẽ không bao giờ muốn thấy vợ mình gục ngã, vì vậy anh ấy sẽ làm mọi thứ để bạn cảm thấy tốt hơn.

7. Luôn vui vẻ bên bạn: Anh ấy hay cười lớn với những câu nói đùa của bạn, cho dù câu nói đùa ấy không làm cho người khác thấy vui. Ở bên anh ấy, có nhiều điều sẽ khiến bạn bật cười. Cả hai luôn có những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. Anh ấy luôn vui vẻ và nói rằng mong muốn được nhìn thấy nụ cười của bạn mỗi ngày.

8. Bạn có thể cảm nhận được tình yêu từ anh ấy: Có những cử chỉ, lời nói của anh ấy, khiến bạn biết rằng anh ấy luôn nghĩ đến cảm giác của bạn thế nào, và bạn chính là tình yêu trong cuộc đời anh ấy.

9. Anh ấy làm cho mọi khó khăn trong cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn: Anh sẽ đưa ra những giải pháp để giải quyết và tuyệt đối tránh, hoặc hạn chế để xảy ra những xung đột.

10. Giúp bạn làm việc nhà: Bạn hoàn toàn yên tâm, khi anh ấy giặt đồ, dọn cơm, chăm sóc những đứa trẻ và nói chuyện chơi đùa với chúng.
Với những ông chồng, nếu thấy vợ mình có những dấu hiệu sau đây, thì hãy mau ăn mừng, vì bạn đang có một người vợ thật tuyệt vời.

1. Cô ấy vui mừng trước thành công của bạn: Bạn được lên chức, hoàn thành khóa học chuyên môn hay học nấu được một món ăn nào đó. Bất cứ khi nào bạn hào hứng vì hoàn thành được điều gì đó, cô ấy cũng thấy hạnh phúc.

2. Cô ấy đánh giá cao thời gian ở cùng bạn
Khi hai người ở bên nhau, cô ấy không lướt facebook hay cố gắng chọn bức ảnh ăn sáng đẹp nhất. Cô ấy vui mừng với thời gian ở bên bạn và cố gắng loại bỏ những sự xao lãng không cần thiết. Cô ấy cũng yêu thích bộ phim mà bạn không bao giờ chán (ngay cả khi nó là phim câm), dù bạn đã xem nó cả chục lần, nhưng cô ấy vẫn xem cùng bạn mỗi khi bạn đề nghị.

3. Với cô ấy, bạn là “number one”: Cô ấy luôn bảo đảm rằng công việc và sở thích của cô ấy không thể quan trọng hơn bạn. Không ai có thể được ưu tiên cao hơn bạn, kể cả bạn bè, gia đình hay con cái.

4. Cô ấy là người độc lập: Ngoài việc là một người vợ, người mẹ của những đứa con bạn, nhưng cô ấy còn làm nhiều vai trò khác. Ngay cả khi muốn ở bên bạn, cô ấy vẫn có thể sống hoàn hảo khi ở một mình, bởi cô ấy là một người độc lập. Bạn phải từ hào có được một cô vợ như thế.

5. Thường nấu những món ăn bạn thích: Cô ấy không thích món vịt nấu chao, nhưng vì biết bạn thích món ăn khó nấu này, cô ấy vẫn học và nấu cho đến khi đúng vị mà bạn thích. Chỉ vì cô ấy muốn cho bạn vui.

6. Cô ấy khiến bạn cười: Thỉnh thoảng cô ấy kể những câu chuyện tiếu lâm khiến bạn phải cười phá lên, hoặc chỉ cần bạn ngoác miệng cười thôi, cũng làm bạn thư giãn một chút, cũng là điều rất có giá trị trong cuộc sống.

7. Biết giữ bí mật cho bạn: Nếu bạn không thoải mái khi cô ấy chia sẻ chuyện gì cho ai đó, cô ấy sẽ tuyệt đối không làm.

8. Cô ấy thích bạn bè của bạn (và họ cũng thích cô ấy): nếu bạn có những người “bạn nối khố,” và cô ấy mừng vui khi những người ấy đến chơi, và cũng không khó chịu khi thi thoảng bạn chia sẻ thời gian với họ. Ngoài ra, nếu bạn bè của bạn cũng thích cô ấy, đó là dấu hiệu chắc chắn bạn đang có một cô vợ tốt nhất.

9. Thích viết giấy nhắn
Một tờ giấy nhắn trong hộp ăn trưa của bạn, một ghi chú trên chiếc gương hoặc một bức thư nhỏ trong túi, các bà vợ tốt nhất luôn muốn chồng mình biết rằng cô ấy luôn can kề bên bạn. Nếu bạn thường nhận được các giấy nhắn, dù chỉ là câu nhắc nhỏ bình thường “nhớ uống nhiều nước nhe anh!” hay “bữa trưa hôm nay có nhiều rau, ráng ăn hết nhe cưng!” Ôi chao, còn gì sung sướng cho bằng có người vợ biết quan tâm đến mình như thế!

10. Vợ, không phải là mẹ
Đôi khi cô ấy rất muốn bạn vứt đôi giày cũ xì kia đi. Nhưng cô ấy biết rằng cô ấy là “vợ,” chứ không phải là “mẹ,” nên chỉ nhắc, chứ không ra lệnh cho bạn, hoặc tự tay vứt đi những đồ dùng của bạn. Cô ấy biết rằng phàn nàn về lỗi lầm của bạn, hoặc về những thứ cô ấy muốn bạn làm sẽ không khiến bạn trở lên tốt lên.

Ai chẳng có những sai lầm trong cuộc sống, và thậm chí đôi khi còn làm tổn thương nhau. Nhưng điều quan trọng là mỗi người hãy cố gắng để mọi thứ tốt hơn mỗi ngày. Nếu chưa làm được những điều to tát để chứng tỏ mình là người chồng/vợ tốt, thì hãy thử bằng 10 điều tuy nhỏ nhưng có giá trị nêu trên.
(Nguồn: Familyshare, Newsok)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT