Tiêu Thụ

Bánh burger gà chiên dán tường giá $120,003.99

Friday, 13/12/2019 - 06:51:29

Chuỗi cửa tiệm đồ ăn nhanh Popeyes đã trưng bày chiếc bánh burger dán tường giá $120,003.99 Mỹ kim, lấy ý tưởng từ tác phẩm nghệ thuật “chuối dán tường.”


Bắt chước trò triển lãm trái chuối tại phòng triển lãm Art Basel hồi đầu tháng 12, nhà hàng Popeyes cũng dán một bánh burger gà chiên trên tường ở một tiệm tại Louisiana và rao giá $120,003.99 tức $120,000 cộng giá chính thức $3.99 của món burger gà chiên. (Photo: Popeyes)


LOUISIANA - Chuỗi cửa tiệm đồ ăn nhanh Popeyes đã trưng bày chiếc bánh burger dán tường giá $120,003.99 Mỹ kim, lấy ý tưởng từ tác phẩm nghệ thuật “chuối dán tường.”
Chuỗi cửa tiệm fast-food Popeyes Louisiana Kitchen vào thứ Ba đã lấy cảm hứng từ tác phẩm trái chuối dán tường, được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật Art Basel, thành phố Miami Beach, Florida, vào cuối tuần trước để cho ra mắt tác phẩm "The Sandwich,” là một chiếc bánh burger thịt gà chiên được dán lên tấm vải vẽ.
Phát ngôn viên của hãng Popeyes cho biết đây là tác phẩm nghệ thuật hợp tác với Phòng trưng bày nghệ thuật đô thị San Paul. "The Sandwich" bao gồm một chiếc bánh burger, dưa muối, gà chiên, nước sốt, và được dán bằng băng keo trên khung vải.

Tác phẩm được định giá $120,003.99 Mỹ kim, dựa trên giá trị thực tế của chiếc bánh là $3.99 và thêm $120,000 giống như tác phẩm “chuối dán tường.” Số tiền bán “The Sandwich” sẽ được chuyển trực tiếp vào The Popeyes Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp cung cấp thực phẩm cho cộng đồng.
Trái chuối dán tường là tác phẩm nghệ thuật mang tên "Nghệ sĩ hài" của nghệ sĩ người Ý Maurizio Cattelan, và được bán cho một nhà sưu tập Pháp với giá $120,000 Mỹ kim. Tác phẩm lạ lùng này càng thu hút sự chú ý, khi bị nghệ sĩ sắp đặt David Datuna hôm 7 tháng 12 đã thản nhiên lột vỏ trái chuối và ăn trước sự chứng kiến của nhiều người.

Bảo tàng viện Lucien Terras nói rằng ông Datuna không phá hoại tác phẩm nghệ thuật, bởi trái chuối chỉ là ý tưởng và giá trị của tác phẩm nằm trên giấy chứng nhận.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT