Bếp Hồng

Bánh mì nướng kiểu Pháp

Sunday, 14/01/2018 - 10:21:04

Với những nguyên liệu cơ bản, dễ mua, bạn hãy thử làm món bánh mì kiểu Pháp cho bữa ăn sáng nhé. Trời lạnh, sẽ rất tuyệt vời khi bạn nhâm nhi miếng bánh mì này với ly cà phê nóng trước khi đi làm.

Bài và hình MARTHASTEWART.COMVới những nguyên liệu cơ bản, dễ mua, bạn hãy thử làm món bánh mì kiểu Pháp cho bữa ăn sáng nhé. Trời lạnh, sẽ rất tuyệt vời khi bạn nhâm nhi miếng bánh mì này với ly cà phê nóng trước khi đi làm.

VẬT LIỆU
- 6 trái trứng lớn
- 2 ly sữa
- 1/3 ly bột kem.
- 1/2 chén đường và 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột vanilla (Vanilla extract)- 1 muỗng cà phê bột hạt nhục đậu khấu tươi (freshly grated nutmeg)
- 1/2  muỗng cà phê muối
- 10 lát bánh mì Brioche (dày 3/4 inch)
- 1 ly pecans (hạt hồ đào) (đâm vụn hoặc xay nhuyễn)
Bạn cũng cần chuẩn bị siro rượu và nho Rum-Raisin Maple Syrup để ăn cùng bánh mì nướng kiểu Pháp này. Vật liệu cho Rum-Raisin Maple Syrup gồm: 3/4 ly nho khô, 3 muỗng cà phê rượu rum, 3/4 ly Pur Maple Syrup. Mua những vật liệu trên tại Walmart.CÁCH LÀM
- Đập trứng vào tô, đánh đều. Đổ sữa vào tô trứng vừa đánh, đổ bột kem, đường, vanilla, bột nhục đậu khấu, muối vào tô. Trộn đều.- Nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp vừa làm, rồi đặt vào khay bằng thuỷ tinh hoặc sành sứ.
- Phần hỗn hợp còn lại đổ vào khay.- Rắc walnut (hạt óc chó), 3 muỗng đường lên trên bề mặt khay.
- Bọc khay lại bằng giấy nướng.- Nước ở nhiệt độ 375 độ trong vòng 25 phút. Đổi mặt bánh mì để cả hai mặt đều vàng. Bánh mì thành phẩm sẽ có màu vàng nâu và giòn.Cách làm Rum-Raisin Maple Syrup: Đổ rượu rum, nho khô, siro vào nồi nhỏ, nấu sôi rồi để nguội.
- Khi bánh đã vàng, lấy ra, đổ siro lên trên.
Nào, bạn đã có sẵn ly cà phê đen nóng chưa? Chúng ta cùng thưởng thức nhé!Mẹo nhà bếp

Từ số này, Bếp Hồng sẽ lần lượt giới thiệu đến quý độc giả những mẹo nhỏ khi vào nhà bếp. Độc giả cũng có thể chia sẻ với chúng tôi những mẹo mà bạn biết, hoặc những món ăn bạn tự làm thành công khác bằng cách email: baoviendong@gmail. Xin gửi kèm nhiều hình minh họa. Hình có thể chụp qua phone.

Mẹo chiên cá không bị dính chảo

Cá hay bất kỳ thực phẩm nào khi chiên rất dễ bị kết dính nếu bạn không sử dụng chảo chống dính. Tuy nhiên trong trường hợp không có công cụ hữu hiệu này trong nhà bếp bạn sẽ làm thế nào để món cá chiên trông thật đẹp mắt và không bị dính với chiếc chảo thông thường? Hãy sử dụng 2 muỗng muối tinh, rang đều trên mặt chảo khô với lửa nhỏ, đến khi muối chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi rồi cho dầu vào chiên cá. Chắc chắn món cá chiên sẽ không bị dính một chút nào và rất giòn ngon, hấp dẫn.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT