Hoa Kỳ

Bảo hiểm nhà cửa ở California có thể lên giá đến mức $10,000 một năm

Friday, 05/07/2024 - 11:00:05

Mua nhà tại California không chỉ đơn giản là việc đối mặt với giá cả cao và số lượng nhà bán ra hạn chế.

Cali
Photo by Paul Hanaoka on Unsplash

Ngày nay, người mua còn phải đối mặt với vấn đề bảo hiểm nhà, đặc biệt là khi nhà nằm trong các khu vực thường xuyên gặp nguy cơ cháy rừng.

Việc mua nhà gần kề đến ngày đóng hồ sơ không chỉ đơn giản là điều chỉnh tài chính và tìm kiếm một chính sách bảo hiểm phù hợp. Hiện nay, các công ty cho vay phải chặt chẽ hợp tác với khách hàng để đảm bảo khả năng phê chuẩn vay, đặc biệt là khi chi phí bảo hiểm nhà đã tăng đến mức 55% so với 5 năm trước, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ thế chấp.

Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng ở California, nơi các công ty bảo hiểm như State Farm General Insurance Co. và Allstate Corp. đã giảm phạm vi hoặc rút lui hoàn toàn với lý do là rủi ro cháy rừng cao và các hạn chế về giá cả do chính quyền bang áp đặt.

Ví dụ, ông Fletcher Cook mới dời từ Texas đến vùng vịnh San Francisco và đã phải đối mặt với khó khăn khi tìm kiếm bảo hiểm cho ngôi nhà mới tại Lafayette. Sau khi tham khảo với hơn 30 công ty khác nhau, ông phải đối mặt với các mức giá cao đáng kinh ngạc. Mặc dù cuối cùng ông đã tìm được bảo hiểm, chi phí hàng năm lên đến 10,000 USD và có nguy cơ tăng trong tương lai.

Để thích ứng với thị trường khó khăn này, nhiều công ty cho vay đã phải tăng cường nhân sự để hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm bảo hiểm. Các chuyên viên cho vay không chỉ đơn giản là hoàn tất giao dịch, mà họ cũng phải đảm bảo rằng các chủ nhà thực hiện các sửa chữa cần thiết sau khi mua nhà, nhằm tránh bị các nhà cung cấp dịch vụ bỏ rơi.

Với giá bán trung bình của một ngôi nhà ở California lên đến 860,500 USD vào tháng 5 năm nay, vấn đề bảo hiểm đã làm gia tăng thêm sự phức tạp và khó khăn cho người mua nhà, đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên mua nhà ở các khu vực này.

Nói chung, tình trạng bảo hiểm nhà ngày càng phức tạp và khó khăn hơn đã buộc nhiều chủ nhà quay lại các lựa chọn do nhà nước hậu thuẫn, với chi phí cao hơn và ít sự lựa chọn hơn từ các công ty tư nhân.

NT

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT