Du Lịch

Bảo tàng viện cho phép du khách tự lái xe tăng và bắn đạn thật

Tuesday, 25/04/2017 - 07:09:10

Nằm trên tổng khuôn viên rộng tới gần 28 dặm vuông, du khách tới đây sẽ được thử nghiệm nhiều dịch vụ hoàn toàn mới lạ.

TEXAS - Dù không có bằng lái xe, nhưng tới bảo tàng viện này, du khách vẫn được phép lái xe tăng và thậm chí còn có thể sử dụng súng bắn đạn thật. Đó là những dịch vụ có một không hai ở bảo tàng viện quân sự tại Texas, Hoa Kỳ. DriveTanks, bảo tàng quân sự ở thành phố Uvalde, thuộc khu du lịch Ox Ranch, là một trong những viện bảo tàng đặc biệt nhất thế giới. Tại đây, du khách được phép tự do lái xe tăng, dùng súng bắn đạn thật, và có thể thử dùng xe tăng nghiền nát các xe hơi thông thường. Chiếc Sherman Tank của bảo tàng viện DriveTanks.

DriveTanks có hàng chục xe tăng, súng máy, và súng phun lửa, từ thời Đệ Nhị Thế Chiến cho đến thời hiện đại, như chiếc T-34-85 của Nga, chiếc Kettenkrad của Đức, Loepard Tank, Chieftain Tank, và nổi tiếng nhất là chiếc Sherman Tank của Hoa Kỳ (cùng loại với chiếc xe tăng mà tài tử Brad Pitt đã sử dụng trong phim chiến tranh Fury).


Khu nuôi hươu cao cổ của Khu du lịch Ox Ranch

Nằm trên tổng khuôn viên rộng tới gần 28 dặm vuông, du khách tới đây sẽ được thử nghiệm nhiều dịch vụ hoàn toàn mới lạ. Ngoài lái xe tăng, du khách còn được tận tay sử dụng các vũ khí như súng cối, súng phun lửa hay bắn súng máy. Đặc biệt, DriveTanks không giới hạn về độ tuổi, giới tính của người chơi.


Một trong các loại súng của bảo tàng viện Drive Tanks.


Giá cả của việc bắn súng và lái xe tăng thay đổi tùy theo loại đạn và loại xe tăng. Để lái các chiếc xe tăng thông thường và đã được tân trang, du khách chỉ cần trả từ $500 đến $1,000 Mỹ kim. Nhưng để lái chiếc tank quý hiếm và nổi tiếng như Sherman Tank, du khách phải trả đến $1,900 Mỹ kim để lái xe, và $2,800 Mỹ kim nếu muốn vừa được lái xe vừa được bắn bằng nòng súng chính 76 mm của xe tank.

Giá bắn các loại súng máy dao động trong khoảng $150 đến $1,000 Mỹ kim, tùy thuộc độ cổ xưa của loại súng và số lượng đạn.


Phòng ngủ mang phong cách thời Đệ Nhị Thế Chiến.

Khu nhà nghỉ “Barracks” của bảo tàng viện cũng hết sức đặc biệt, với các phòng ngủ mang phong cách thời Đệ Nhị Thế Chiến, và được trang bị đầy đủ các tiện nghi thời hiện đại. Mỗi phòng có hai giường ngủ bằng sắt cỡ Queen-size và một giường xếp di động.


Một phát đạn từ Sherman Tank có giá $1,000 Mỹ kim.


Xe tăng nghiền nát xe hơi.

Ngoài việc lái xe tăng và bắn súng tại khu bảo tàng DriveTanks, du khách cũng có thể thưởng thức các hình thức giải trí khác tại khu du lịch Ox Ranch, như đi thăm khu nuôi động vật hoang mạc châu Phi, đi săn, câu cá, chơi đùa với hươu cao cổ, thám hiểm hang động, và đi bộ dã ngoại.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT