Hoa Kỳ

Bão tuyết khiến 1 người chết tại Louisiana

Monday, 15/02/2021 - 07:47:00

Một người đàn ông 50 tuổi đã thiệt mạng tại quận hạt Lafayette, Louisiana, sau khi bị trượt té và đập đầu mạnh xuống mặt băng, trong lúc bão tuyết đang hoành hành tại nhiều nơi trên khắp Hoa Kỳ.


Những người này đang giúp nhau xúc tuyết để kéo một chiếc xe bị kẹt trên đồi ngày thứ Hai, 15 tháng Hai, 2021 tại East Austin, Texas. Bão tuyết Uri đã mang thời tiết lạnh chưa từng thấy đến tiểu bang Texas, gây kẹt xe và cúp điện. Bão tuyết đã tràn qua 26 tiểu bang trên toàn quốc. (Montinique Monroe/ Getty Images)


LAFAYETTE – Một người đàn ông 50 tuổi đã thiệt mạng tại quận hạt Lafayette, Louisiana, sau khi bị trượt té và đập đầu mạnh xuống mặt băng, trong lúc bão tuyết đang hoành hành tại nhiều nơi trên khắp Hoa Kỳ.

Các khu vực miền nam Georgia và phía bắc Florida đã ban hành lệnh đề phòng lốc xoáy, gió lớn, và mưa đá.
Vào ngày thứ Hai, hai cơn bão đã di chuyển ngang qua Hoa Kỳ, đem theo thời tiết lạnh chưa từng thấy trong nhiều thập niên qua.

Cơn bão đầu tiên đã đem lại đợt tuyết cao kỷ lục ở Seattle và Portland vào cuối tuần qua. Tại Texas và Oklahoma, 6 đến 11 inch tuyết đã rơi tại San Angelo đến Oklahoma City, làm tê liệt giao thông ở nhiều nơi.

Tại Oklahoma City, nhiệt độ giảm xuống dưới 20 độ F liên tục trong hơn 7 ngày, tương tự như các đợt lạnh từng ghi nhận trong lịch sử vào cuối những năm 1800 và vào năm 1905, theo Cơ quan thời tiết quốc gia NWS.

Hơn 200 triệu cư dân tại 43 tiểu bang đang nhận lệnh báo động, nhắc đề phòng băng tuyết và thời tiết lạnh khắc nghiệt. Vào thứ Hai, cơn bão đã đem tuyết đến Seattle, Portland, Oklahoma City, và Dallas, sẽ tiếp tục di chuyển lên vùng đông bắc.

Cho đến chiều thứ Hai, khoảng hơn 4.2 triệu người, với phần lớn là cư dân Texas, vẫn không có điện để sử dụng. Trước đó, mạng điện trong khu vực đã bị ngắt, do bị quá tải vì nhu cầu sử dụng điện để sưởi ấm tăng quá cao.
Lệnh khuyến cáo bão tuyết đã được ban hành tại Pennsylvania, New Jersey, và New York.

Một cơn bão thứ hai được dự đoán sẽ di chuyển xuống phía nam ngày thứ Tư, đem thêm băng tuyết xuống Texas, Oklahoma, Arkansas, và Tennessee.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT