Hoa Kỳ

Bắt được người lấy trộm laptop của bà Pelosi

Tuesday, 19/01/2021 - 06:50:45

Riley bị truy nã từ Chủ Nhật vì liên quan đến vụ bạo loạn tại điện Capitol hôm 6 tháng 1.


Riley Williams lúc bị bắt ngày 18 tháng 1 (bên trái) và lúc ôm máy laptop trong Hạ Viện ngày 6 tháng 1, 2021.

 

PENNSYLVANIA – Đặc vụ liên bang đã bắt người phụ nữ được cho là đã lấy trộm laptop của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, với ý định bán chiếc máy cho tình báo Nga.

Bộ Tư Pháp cho biết, cô Riley June Williams, 22 tuổi, bị bắt hôm thứ Hai ở miền trung Pennsylvania. Hiện chưa rõ thời gian cô này phải ra hầu tòa.

Theo hồ sơ của Bộ Tư pháp, Williams phải đối mặt các cáo buộc xâm nhập khu vực cấm và phá rối tại quốc hội. FBI vẫn đang điều tra về cáo buộc Williams trộm laptop của bà Pelosi để bán lại cho Nga, nhưng chưa truy tố Williams tội danh này, và cũng chưa có bằng chứng cho thấy chiếc laptop bị lấy đi.

Williams bị truy nã từ Chủ Nhật vì liên quan đến vụ bạo loạn tại điện Capitol hôm 6 tháng 1. Video quay từ bên trong tòa nhà quốc hội cho thấy cô dẫn một nhóm người biểu tình đi lên tầng hai của tòa nhà để tìm văn phòng của bà Pelosi.

Bạn trai cũ của Williams sau đó nói với FBI rằng cô đã lấy trộm laptop từ văn phòng của bà Pelosi, và “định gởi laptop cho một người bạn ở Nga để bán lại cho SVR, cơ quan tình báo của Moscow.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT