Du Lịch

Bảy quốc gia bí ẩn nhất thế giới

Wednesday, 25/02/2015 - 02:46:32

Tristan da Cunha: Quần đảo hẻo lánh nhất thế giới này gồm 6 hòn đảo nằm ở phía nam Đại Tây Dương, cách Nam Phi 2,800 cây số về phía Tây, là quần đảo xa xôi nhất trên thế giới có người sinh sống. Tristan da Cunha có diện tích 104 cây số vuông, được đô đốc Tristaonda Cunha, người Bồ Đào Nha khám phá năm 1506.


Trong thời đại văn minh hiện nay, với các phương tiện tân tiến như máy bay, xe điện cao tốc, tàu thủy, con người hầu như có thể đi đến mọi nơi trên thế giới trong. Tuy nhiên, vẫn có những vùng đất được coi là khá bí ẩn với con người. Những vùng đất này bị cô lập do vị trí địa lý hoặc do chính sách của chính phủ cai trị, và chính sự bí ẩn đã biến những khu vực này thành những điểm du lịch gây tò mò nhất thế giới.


                                                                      Liên minh Comoros

1. Comoros: Theo báo Úc Australia News, vùng đất có chủ quyền này còn được gọi là Liên minh Comoros, là một hòn đảo nhỏ ở phía đông châu Phi. Comoros có diện tích chỉ 1,862 cây số vuông, nhưng lại có nền văn hóa đa dạng với các loại ngôn ngữ phong phú, như tiếng Ả Rập, tiếng Pháp hoặc tiếng bản địa. Du khách đến đây thường thích thú ngắm cá heo bơi lội ngoài bờ biển Hahaya, hay xem rùa biển khổng lồ đẻ trứng ở bãi biển Moheli.


                                               Thác Kaieteur trên sông Potaro của Guyana.


2. Guyana: Vượt qua biên giới Brazil là du khách đã lọt vào những khu rừng nhiệt đới của Guyana với những loài động thực vật quý hiếm. Điểm đặc biệt của Guyana là những khu rừng nhiệt đới rộng lớn, bị chia cắt bởi nhiều con sông, lạch và thác nước, trong đó nổi tiếng nhất là thác Kaieteur trên sông Potaro. Guyana có biên giới phía đông với Suriname, phía nam và tây nam với Brazil và phía tây với Venezuela.
Đây là nước nhỏ thứ ba trên lục địa Nam Mỹ với kích thước xấp xỉ Anh quốc. Guyana là nước duy nhất tại Nam Mỹ có ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và là một trong hai nước còn lại ở châu Mỹ vẫn sử dụng hệ thống giao thông bên trái.


                                                                                   Bhutan

3. Bhutan: Trước năm 1974, nước Bhutan nhỏ bé, nằm lọt thỏm giữa dãy núi Hy Mã Lạp Sơn Himalaya, chỉ được ít người biết đến bởi người nước ngoài không được phép nhập cảnh vào Bhutan, và người Bhutan không có điều kiện để đi ra nước ngoài. Đến nay, Bhutan vẫn khá tách biệt với thế giới văn minh. Cả nước chỉ có một sân bay, với một phi đạo, máy bay chỉ có thể lên xuống vào ban ngày với điều kiện thời tiết tốt. Đây cũng là thủ đô duy nhất không có đèn giao thông, 60% diện cả nước được rừng bao phủ.

                                                                         Tajikistan

4. Tajikistan: Đây là quốc gia nhỏ bé nhất và nghèo nhất vùng Trung Á. Buôn lậu thuốc phiện là một nguồn thu nhập chính tại Tajikistan, bởi nước này là điểm dừng chân quan trọng của ma túy từ Afghanistan trên con đường tới Nga. Hơn 50% diện tích đất nước nằm ở độ cao trên 3,000 mét so với mực nước biển.

                                                                        Ras al Khaimah


5. Ras al Khaimah là một trong 7 tiểu vương quốc hình thành nên Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Có diện tích 1,684 cây số vuông, dân số hơn 200,000 người, tiểu vương quốc này có bãi cát vàng dọc bờ biển dài đến 43 cây số, nổi tiếng với dịch vụ spa, và các cuộc đua lạc đà ở khu mua sắm Manar diễn ra từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm.

                                                                         Tristan da Cunha


6. Tristan da Cunha: Quần đảo hẻo lánh nhất thế giới này gồm 6 hòn đảo nằm ở phía nam Đại Tây Dương, cách Nam Phi 2,800 cây số về phía Tây, là quần đảo xa xôi nhất trên thế giới có người sinh sống. Tristan da Cunha có diện tích 104 cây số vuông, được đô đốc Tristaonda Cunha, người Bồ Đào Nha khám phá năm 1506.
Hiện nay, quần đảo trực thuộc vương quốc Anh. Người dân trên đảo chủ yếu làm nghề nông, đất đai thuộc sở hữu chung. Số lượng vật nuôi của mỗi gia đình bị giới hạn và kiểm soát chặt chẽ để bảo tồn các đồi cỏ, và tránh việc tích lũy tài sản cá nhân.

Bắc Hàn7. Bắc Hàn: Đất nước bí ẩn này là một trong những quốc gia gây tò mò nhất thế giới. Du khách đến đây mà mang quốc tịch Mỹ thì coi chừng, có thể bị bắt giam như chơi với bất cứ lý do nào mà nhà cầm quyền có thể đưa ra.
Thành phố lớn thứ hai tại Bắc Hàn là Hamhung đã bắt đầu mở cửa cho du khách năm 2010. Tuy nhiên, việc du lịch tự túc cá nhân bị cấm, và cách duy nhất để đến nơi này là ghi danh vào các tour du lịch.
Người dân ở đây chi tiêu bằng đồng won, tuy nhiên người nước ngoài không được phép sử dụng mà chỉ được phép dùng ngoại tệ như dollar, euro hoặc đồng yuan của Trung Quốc. Người dân chủ yếu mua sắm tại các khu chợ địa phương, nhưng du khách nước ngoài thì bị cấm đến quan sát tại những khu này.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT