Thế Giới

Bé 3 tuổi sống sót sau gần 3 ngày bị động đất chôn vùi

Monday, 02/11/2020 - 06:29:21

Một bé gái 3 tuổi đã được cứu từ đống đổ nát của một tòa nhà tại thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Hai, gần ba ngày sau khi động đất gây nhiều thiệt hại cho thành phố và khiến ít nhất 94 người thiệt mạng.


Lực lượng cứu hộ đang mang một thi thể ra ngoài khối nhà đổ nát tại khu chung cư Doganlar ở thành phố Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ sáng thứ Ba, 3 tháng 11, 2020. (Lokman Ilhan/ Anadolu Agency via Getty Images)


IZMIR - Một bé gái 3 tuổi đã được cứu từ đống đổ nát của một tòa nhà tại thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Hai, gần ba ngày sau khi động đất gây nhiều thiệt hại cho thành phố và khiến ít nhất 94 người thiệt mạng.

Đội cứu nạn đã đưa bé gái Elif ra khỏi đống gạch đá và đưa đến bệnh viện, trong lúc công việc tìm kiếm vẫn đang diễn ra tại 8 tòa nhà khác. Ba anh chị em khác của Elif cùng người mẹ của em đã được tìm thấy còn sống trong đống đổ nát vào thứ Bảy trước, nhưng một trong các trẻ em đã qua đời sau đó.

Cơ quan đối phó thiên tai AFAD nói số người chết đã tăng lên 92 người tại Izmir, khiến trận động đất trở thành thiên tai gây chết người nhiều nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ trong gần 1 thập niên qua. Ngoài ra, hai thiếu niên cũng thiệt mạng tại đảo Samos của Hy Lạp.

Tổng cộng 994 người đã bị thương tại Izmir, và đến thứ Hai, khoảng 150 người vẫn đang được chữa trị. Đội cứu nạn tin rằng gần 20 người vẫn còn bị kẹt trong đống đổ nát của một tòa chung cư trong thành phố.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc điều tra đối với 52 người, vì tung tin đồn về động đất và chỉ trích cách chính phủ phản ứng trước thảm họa. Ba người đã bị bắt và 16 người bị tạm giữ để thẩm vấn. Đây là trận động đất gây chết người nhiều nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ sau cơn địa chấn tại thành phố Van vào năm 2011 khiến hơn 500 người thiệt mạng. Một trận động đất hồi tháng 1 năm nay cũng khiến 41 người chết tại tỉnh Elazig ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT