Hoa Kỳ

Bé gái 4 tuổi ở Ohio qua đời thương tâm vì thường xuyên bị mẹ ruột cho uống sữa bột pha với nước ngọt có gas

Monday, 27/05/2024 - 11:11:17

Vụ việc gây phẫn nộ khắp cộng đồng cư dân vì cách chăm sóc sai lầm của bà mẹ này dẫn đến sự qua đời thương tâm của cô con gái 4 tuổi.

HK
Vợ chồng Tamara. Ảnh: CLPD


Tamara Banks, một bà 41 tuổi đến từ Ohio (Mỹ), đã bị tuyên án vào ngày 24 tháng 5 mới đây với cáo buộc ngộ sát dẫn tới cái chết của con gái 4 tuổi Karmity Hoeb vào đầu năm 2022. Án phạt dành cho Tamara không được tiết lộ cụ thể nhưng tờ Bưu Điện New York cho biết con số này không dưới 9 năm tù.

Christopher, chồng của Tamara, cũng bị cáo buộc ngộ sát. Án phạt của người đàn ông này sẽ được tuyên vào ngày 11 tháng 6, 2024.

Sau khi vụ án liên quan đến Tamara được đưa ra ánh sáng, nhiều người không khỏi phẫn nộ với cách nuôi con của vợ chồng cô này.

Theo công tố viên, Tamara thường xuyên cho con gái ăn những bữa ăn kinh hoàng, bao gồm sữa bột pha với một loại nước ngọt có ga. Khi cô bé đến tuổi cai sữa, bà mẹ trên vẫn duy trì món ăn này.

Một chai nước ngọt loại Tamara dùng để pha cho con bao gồm khoảng 0.17 lbs đường. Trong khi đó, chuyên gia khuyến cáo trẻ em chỉ nên đưa vào cơ thể ít hơn 0.05 lbs đường mỗi ngày.

Hành động trên của Tamara được cho là nguyên nhân dẫn tới việc cô bé Karmity bị mắc bệnh tiểu đường, hàm răng bị sâu. Báo cáo cho biết cô bé đã gặp vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng trong nhiều ngày nhưng không được chữa trị. Phải đến khi Karmity ngừng thở, cặp vợ chồng mới chịu gọi cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi nhập viện, cô bé bị xác định đã ch.ế.t não do biến chứng tiểu đường, qua đời vào tháng 1 năm 2022.

 

“Đây là một trong những vụ án đau lòng nhất mà tôi từng gặp”, Clay Tharp - Công tố viên quận Clermont - chia sẻ. “Cô bé không đáng phải rơi vào tình cảnh như thế”.

Tamara lập luận bản thân không biết cách nuôi con đúng cách nhưng lập luận này bị bác bỏ. Trong quá khứ, cô ta từng mất một người con vì tiểu đường bởi thực đơn tương tự. Công tố viên cho rằng Tamara đáng lẽ phải rút ra kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Tamara có bác sĩ riêng và cô ta hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về các vấn đề của con.

“Không dễ để trở thành những người cha người mẹ tốt nhưng ít nhất bạn cũng phải là những bậc cha mẹ bình thường. Không thể lấy lý do bản thân không biết phải làm gì để trốn tránh”, công tố viên khẳng định trong phiên tòa hôm 24 tháng 6.

Theo Facebook Cuộc Sống Mỹ Việt

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT