Người Việt Khắp Nơi

Bé Việt 3 tháng tuổi thiệt mạng trong xe nóng tại Pennsylvania

Monday, 20/06/2022 - 08:46:52

Một chuyện đau lòng đã xảy ra cho một gia đình Việt Nam trong tuần qua tại Upper Saint Clair...


Chiếc Toyota Sienna minivan đã đậu trên lối vào garage vào chiều thứ Năm, 16 tháng 6, 2022. (Google Maps)


PITTSBURGH - Một chuyện đau lòng đã xảy ra cho một gia đình Việt Nam trong tuần qua tại Upper Saint Clair thuộc vùng ngoại ô tây nam thành phố Pittsburgh.

Theo các tin địa phương, vào khoảng 5 giờ chiều thứ Năm, cảnh sát được gọi đến một căn nhà trong vùng trung lưu khu số 300 đường Fort Couch Road. Họ cần kiểm tra một chiếc xe Toyota Sienna minivan màu đậm.

Trong xe, cảnh sát phát giác một em bé đã không còn cử động. Họ tìm cách cứu sống đứa bé bằng phương pháp hô hấp nhân tạo, nhưng cuối cùng các nhân viên cứu thương cũng không làm gì được hơn. Họ công bố em bé đã thiệt mạng trong xe.

Qua ngày hôm sau, thứ Sáu, 17 tháng 6, Phòng Pháp Y Hạt Allegheny cho biết nạn nhân là bé trai Kayden Nguyễn. Chiếc minivan là xe của cha của đứa bé.

Trong một biên bản, Cảnh Sát Hạt Allegheny viết: “Sở Cảnh Sát Upper Saint Clair đã xác bé sơ sinh đã bị bỏ quên trong xe của cha trong nhiều giờ. Sở yêu cầu chúng tôi mở cuộc điều tra.”

Theo dữ kiện của Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia, nhiệt độ tại Pittsburgh vào trưa thứ Năm tuần trước đã lên tới 92 độ F (33 độ C). Ở trong xe đóng kín cửa thì độ nóng có thể lên tới 133 độ F (56 độ C) trong vòng 60 phút.

Cảnh Sát Hạt Allegheny cho biết các điều tra viên đã xem xét những video giám sát trong khu vực, đồng thời kiểm tra những dữ kiện trong bảng điện tử của chiếc xe. Tính cho đến thứ Hai, nhà chức trách chưa cho biết họ có ý định truy tố người cha trong vụ sơ ý làm cho con thiệt mạng hay không. Họ cũng không cung cấp tên tuổi của người cha.

Theo dữ kiện của hội theo dõi trẻ em trong xe, KidsAndCars.org, bé Kayden Nguyễn là em bé thứ năm bị thiệt mạng trong xe nóng tại Hoa Kỳ năm nay. Hội này cho biết trung bình mỗi năm nước Mỹ vẫn có trung bình 38 trẻ em bị thiệt mạng trong xe nóng.

Cái chết trước Kayden xảy ra tại Memphis, Tennessee vào ngày 19 tháng Năm. Nạn nhân là một bé gái 8 tháng tuổi, bị bỏ quên trong xe nhiều giờ bên ngoài một trung tâm giữ trẻ, trong khi người cha bị bắt tại một đồn cảnh sát ở Georgia.

Trung Tâm Phòng và Chống Bệnh (CDC) cho biết người lớn không nên để trẻ em trong xe một mình, cho dù cửa sổ được kéo xuống, trong bất cứ tình trạng thời tiết nào.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT