Hoa Kỳ

Bệnh viện Florida quá tải vì bệnh nhân Covid

Wednesday, 11/08/2021 - 07:16:10

Florida đang là một trong những vùng dịch tệ nhất tại Hoa Kỳ, với nguyên nhân một phần là do biến thể Delta dễ lây lan. Một phần khác là do chính trị.


Một số trẻ em đã mang khẩu trang trong ngày khai giảng tại trường tiểu Baldwin Park Elementary ở thành phố Orlando hôm thứ Tư, 11 tháng 8, 2021. Vì Thống Đốc Ron DeSantis cấm các địa phương và trường học tại Florida không được ban lệnh bắt buộc người dân phải mang mặt nạ, nên trường tiểu học này và toàn học khu Orlando yêu cầu trẻ em phải mang mặt nại nhưng đồng thời cho phép các em không phải mang khẩu trang nếu phụ huynh không muốn. (Getty Images)

 

TAMPA - Các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Tampa ở Florida cho biết, dịch Covid-19 đang bùng phát tại đây là đợt nghiêm trọng nhất mà họ từng chứng kiến từ khi đại dịch bắt đầu cho tới nay.

Tại Hillsborough County, nơi có bệnh viện Tampa, số ca nhiễm Covid mới trung bình mỗi ngày là 1,200 người, theo thống kê của Đại Học Johns Hopkins. Con số này cao gấp đôi tỷ lệ quốc gia, sau khi đã điều chỉnh theo dân số.

Tính đến thứ Ba, bệnh nhân Covid đã chiếm gần 200 giường trong tổng số 1,041 giường của bệnh viện Tampa, nơi phục vụ cho khu vực miền tây Florida và vùng vịnh Tampa. Trong số này, có 61 bệnh nhân đang nằm trong khu chăm sóc đặc biệt ICU.

Số lượng bệnh nhân tăng cao, với hầu hết là người chưa chích ngừa, đang bắt đầu gây áp lực về nhân sự cho bệnh viện Tampa, vốn có hơn 8,000 nhân viên.

Nhiều bệnh viện khác trên khắp Florida cũng đang hoạt động ở mức tối đa, với số giường ICU đang được lấp đầy một cách nhanh chóng, và các bệnh viện phải vất vả tìm cách sắp xếp đủ nhân viên để chăm sóc cho bệnh nhân.

Florida đang là một trong những vùng dịch tồi tệ nhất tại Hoa Kỳ, với nguyên nhân một phần là do biến thể Delta dễ lây lan. Một phần khác là do chính trị.

Thống Đốc Cộng Hòa Ron DeSantis vẫn từ chối những lời kêu gọi của chính phủ liên bang và các nhà hoạt động, muốn Florida nên ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh khác.

Vào tháng 5, ông DeSantis đã ký sắc lệnh dỡ bỏ mọi biện pháp hạn chế trên toàn tiểu bang, và cấm các chính quyền địa phương ban hành lệnh hạn chế mới. Từ đó đến nay thì số ca nhiễm Covid đã tăng đáng kể tại Florida.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT