Hoa Kỳ

Bệnh viện nhi đồng hạt Orange tràn ngập bệnh nhân nhiễm virus đường hô hấp

Thursday, 01/12/2022 - 10:59:48

Children's Hospital of Orange County (CHOC / Bệnh Viện Nhi Đồng Hạt Orange) hiện đang có trung bình 400 lượt khám tại phòng cấp cứu...


(Getty Images)

 

QUẬN CAM – Children's Hospital of Orange County (CHOC / Bệnh Viện Nhi Đồng Hạt Orange) hiện đang có trung bình 400 lượt khám tại phòng cấp cứu mỗi ngày - hơn gấp đôi số lượng thông thường. CHOC đã phải nới rộng phòng cấp cứu ra một phần của đường lái xe ra vào. Nhưng vẫn không đủ nên đôi khi bệnh nhi được gửi qua bệnh viện người lớn.

Lý do là có sự gia tăng đáng kể các bệnh về đường hô hấp khiến ngày càng có nhiều trẻ em phải đến bệnh viện. Trong lúc đó, các ca bệnh COVID và cúm cũng đang gia tăng kỷ lục trên toàn tiểu bang.

“Thông thường thì bệnh nhiễm siêu vi hô hấp RSV đối với hầu hết các trẻ em sẽ chỉ giống như bệnh cảm. Nếu chỉ có vậy thì chúng ta sẽ bớt lo lắng hơn rất nhiều,” Bộ Trưởng  Dịch Vụ Nhân Sinh và Y Tế của California, Bác Sĩ Mark Ghaly, cho biết tại một cuộc họp báo.

Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, nhờ việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, số người bị nhiễm siêu vi hô hấp khá ít. Tuy nhiên, các biện pháp đề phòng này đã không còn được thực hiện, dẫn đến con số nhiễm RSV gia tăng, nghiêm trọng đến mức Học Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ đang kêu gọi Tổng Thống Joe Biden tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với RSV.

Ngoài ra, các loại thuốc như ibuprofen, albuterol và tamiflu đều bị thiếu hụt trên toàn quốc. Johnson and Johnson gần đây đã đưa ra một tuyên bố cho biết nhu cầu đang cao và họ đang làm mọi cách để bảo đảm mọi người có thể mua được các loại thuốc họ cần.

Hiện tại, các viên chức đã thấy các bệnh về đường hô hấp tăng 25% - và tháng 1 và tháng 2 thường là thời điểm có số lượng bệnh cao nhất.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT