Tin Việt Nam

Bị lừa $100,000 vì tin thầy cúng qua mạng xã hội

Monday, 28/11/2022 - 09:58:58

Công an tỉnh Kon Tum đã bắt hai người là Ngô Quan Duy, 30 tuổi, trú phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ và...


Duy và bà Loan tại sở công an Kontum. (Hình công an)

 

Công an tỉnh Kon Tum đã bắt hai người là Ngô Quan Duy, 30 tuổi, trú phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ và Nguyễn Thị Tuyết Loan, 50 tuổi, trú tại xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, Bến Tre để điều tra tội lường gạt.


Theo cơ quan điều tra, tháng 6 năm 2021, thông qua mạng xã hội, anh Duy biết chị N., trú tại thành phố Kon Tum có nhu cầu tìm người cúng để chữa bệnh nặng cho anh trai và cúng cầu an cho các thành viên trong gia đình. Duy đã liên lạc với chị N. và nhận cúng chữa bệnh, được chị N. đồng ý. 


Trong tiến trình cúng làm phép thông qua mạng xã hội, Duy nói anh trai của chị N. bị bùa ngải nên giới thiệu bà Loan chữa trị. Hai người này đã dựng ra các nghi thức cúng như lên đèn, mạng đổi mạng, cúng âm binh, vân vân.


Nhằm tạo lòng tin, Duy nói chị N. chuyển tiền cho mình để chuyển cho các sư ông bên Thái Lan làm lễ. Sau khi anh trai chị N. khỏi bệnh, Duy sẽ chuyển lại tiền cho chị và chỉ giữ lại 100,000 đồng ($4 Mỹ kim) tiền dầu cho mỗi lần cúng.


Tin tưởng, chị N. nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản của Duy tổng cộng 2.5 tỉ đồng (hơn $100,000 Mỹ kim). Sau đó, Duy cắt đứt mọi liên lạc. Còn chị N. thì làm đơn tố giác gửi đến cơ quan công an.

Từ đó công an mở hồ sơ điều tra, đưa đến việc bắt được Duy và bà Loan mới đây.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT