Hôn Nhân, Cuộc Sống

Bí quyết trang điểm cho trẻ hơn (2)

Saturday, 28/06/2008 - 12:08:05

Lần trước Thanh Hằng đã đề cập tới phần tô màu trên mí mắt (eyeshadow). Bây giờ, chúng ta trang điểm tiếp cho những phần còn lại.

thanhhang_2H80116ret.jpgSau đây là vài bí quyết trang điểm nữa để giúp quý vị phụ nữ đã có tuổi nhìn trẻ trung hơn.Lần trước Thanh Hằng đã đề cập tới phần tô màu trên mí mắt (eyeshadow). Bây giờ, chúng ta trang điểm tiếp cho những phần còn lại.

 

Vẽ mí mắt (eyeliner)

Quý vị hãy dùng bút chì màu nâu (brown), đừng quá đậm như màu dark brown, hoặc dùng bút chì màu hơi xám (gray). Vẽ xong đường viền, quý vị hãy thoa dịu bớt lằn viền bằng Q-tip hoặc cọ vẽ mí mắt (eyeliner brush). Đừng dùng màu mí mắt loại nước (liquid eyeliner) vì nó sẽ làm mắt nhìn cứng và dữ. Cũng đừng nên viền sát (inside the rim) của mí dưới vì làm như vậy sẽ thấy mắt bị nhỏ hơn và trông có vẻ không được sáng.

 

model_th_A9F_0007-1.jpgVẽ lông mày (eyebrows)

Cho lông mày của người có tuổi, thường chúng ta nên dùng màu bút chì vẽ lông mày màu lợt hơn màu tóc một chút; một chút thôi vì quý vị muốn lông mày nhìn sao cho có vẻ hợp với màu tóc đang có của mình. Cũng đừng nhổ lông mày quá mỏng (thin); nó sẽ làm cho quý vị thấy đứng tuổi hơn. Nếu lông mày đã bị mỏng và thưa thì quý vị nên vẽ cho có vẻ dầy hơn, đồng thời cũng phải nhìn cân đối với khuôn mặt.

 

Tô son môi (lip color)

Sau tuổi 40, quý vị nên vẽ viền môi trước khi thoa son để tránh màu son bị lem vào những đường nhăn nhỏ li ti của viền môi. Quý vị nên dùng màu bút chì cùng hoặc gần giống màu son. Hãy chọn màu son nhẹ nhàng như cam nhạt hoặc hồng cam pha với một tí màu tự nhiên (nude). Thể loại của son cũng quan trọng: Son có chất mềm (softening) giúp môi không bị khô nứt, cằn cỗi, và tạo cho môi thấy mềm mại, trẻ trung hơn.

 

Sau cùng, dùng cọ đánh phấn (powder brush) chấm nhẹ vào phấn bột rời và thoa lướt lên mặt. Tránh dậm mạnh phấn vào da mặt, nhất là những chỗ đã bị lằn nhăn.

 

Xin hẹn lại kỳ sau. Chúc quý vị luôn là những người phụ nữ đẹp.

 

Ảnh: Thái Đắc Nhã

Trang điểm: Thanh Hằng

 

Người mẫu Thanh Hằng, chuyên gia về trang điểm, phụ trách mục “Sắc Đẹp Phụ Nữ” vào thứ Tư hàng tuần. Quý độc giả muốn đặt câu hỏi trực tiếp đến người mẫu Thanh Hằng về phương cách làm đẹp, xin email cho Thanh Hằng: thanhhangmakeup@gmail.com hoặc gửi thư về Tòa soạn Viễn Đông, 14891 Moran Street, Westminster, California 92683 (ngoài bì thư ghi “Sắc Đẹp Phụ Nữ”). Thanh Hằng sẽ chọn một số câu hỏi để giúp hướng dẫn quý vị đến với nghệ thuật trang điểm.

 

Vien Dong Daily News

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT