Hoa Kỳ

Biden mừng sinh nhật 78

Friday, 20/11/2020 - 06:56:32

Bác sĩ cho biết ông Biden không hút thuốc, không uống rượu và tập thể dục 5 ngày/tuần.


Tổng Thống đắc cử Joe Biden tại Burlington, Iowa. (Tom Brenner/ Getty Images)

 

DELAWARE – Ông Joe Biden, 78 tuổi, đã đón sinh nhật vào thứ Sáu, và sẽ trở thành tổng thống Hoa Kỳ lớn tuổi nhất khi nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm sau.

Tuy nhiên, ban tranh cử của ông Biden không thông báo bất cứ kế hoạch mừng sinh nhật nào. Lịch trình làm việc của ông Biden vẫn diễn ra bình thường, gồm cuộc họp tại quê nhà Wilmington, Delaware với Chủ Tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo phe Dân Chủ tại Thượng Viện Chuck Schumer.

Tuổi tác của ông Biden từng là mục tiêu để Tổng Thống Trump, 74 tuổi, công kích trong suốt thời gian tranh cử. Tuy nhiên, bản đánh giá sức khỏe công khai gần đây nhất của ông Biden, được công bố hồi tháng 12, 2019, nhận xét ông "khỏe mạnh, phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ của tổng thống.”

Vào thời điểm công bố báo cáo sức khỏe, cựu phó tổng thống cao khoảng 5 feet 9, nặng 176 pounds, và có huyết áp 128/84. Bác sĩ cho biết ông Biden không hút thuốc, không uống rượu và tập thể dục 5 ngày/tuần.

Trong suốt thời gian vận động tranh cử, để chống lại những lời tấn công về vấn đề sức khỏe, ông Biden thường xuyên chạy bộ lên bục diễn thuyết. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng CNN, ông Biden từng hứa sẽ "hoàn toàn minh bạch" về vấn đề sức khỏe cá nhân nếu trở thành tổng thống.

Theo giới quan sát, tuổi tác của ông Biden cũng ảnh hưởng tới việc ông lựa chọn nội các, trong đó có phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris, người kém ông tới 22 tuổi. Trước ông Biden, cựu Tổng Thống Ronald Reagan đã tái đắc cử ở tuổi 73. Tổng Thống Donald Trump cũng nhậm chức khi 70 tuổi.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT