Hoa Kỳ

Biden trả lời khi Elon Musk than vãn về nền kinh tế

Friday, 03/06/2022 - 05:10:23

Joe Biden đã bác bỏ lời phàn nàn của Elon Musk, người giàu nhất thế giới, bằng cách chúc ông “gặp nhiều may mắn trong chuyến đi lên mặt trăng.”


Tổng Giám Đốc Elon Musk, Tổng Thống Joe Biden (Getty Images)

 

Tổng Thống Joe Biden đã bác bỏ lời phàn nàn của Elon Musk, người giàu nhất thế giới, bằng cách chúc ông “gặp nhiều may mắn trong chuyến đi lên mặt trăng.”

Hôm thứ Sáu, Biden đã được hỏi về nhận xét của Elon Musk, Giám Đốc Điều Hành Tesla và người sáng lập SpaceX, người đã gửi email cho nhân viên Tesla hôm thứ Năm để thông báo rằng ông sẽ cắt giảm 10% công việc vì ông có “cảm giác rất xấu” về nền kinh tế, như Reuters đưa tin.

“Chà, để tôi nói với bạn, trong khi Elon Musk đang nói về điều đó, Ford đang gia tăng đầu tư một cách mạnh mẽ,” Biden nói với các phóng viên. “Ford đang tăng cường đầu tư và xây dựng các loại xe điện mới, 6,000 nhân viên mới - tôi có thể nói thêm là nhân viên nghiệp đoàn - ở vùng Trung Tây. Tập đoàn là Chrysler hồi trước đây..., họ cũng đang đầu tư tương tự vào xe điện. Intel đang có thêm 20,000 công việc mới trong việc sản xuất chip máy tính.”

“Vì vậy, bạn biết đấy, chúc anh [Elon Musk] được nhiều may mắn trong chuyến đi đến mặt trăng nhé,” Biden nói tiếp. "Tôi không biết."

Những lời bình luận của Musk với nhân viên về “cảm giác rất xấu” của ông được đưa ra hai ngày sau khi tỷ phú yêu cầu nhân viên trở lại văng phòng thay vì làm việc ở nhà hoặc rời khỏi công ty. Sau khi Musk gửi email cho nhân viên Tesla về việc cắt giảm việc làm, cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 8% vào thứ Sáu.

Musk cũng đã gây chú ý khi thất bại trong việc mua lại Twitter. Các cổ đông của công ty truyền thông xã hội này gần đây đã tấn công Musk với một vụ kiện, cáo buộc ông đã chỉ trích công ty để cố ý gây ra những nghi ngờ về thỏa thuận mua bán và làm giảm giá trị của Twitter.

Bất chấp “cảm giác rất xấu” của Musk về nền kinh tế, tuần trước, người giàu nhất thế giới đã viết rằng suy thoái sẽ là một “điều tốt” bởi vì “nó đã rơi mưa tiền trên những kẻ khờ dại quá lâu rồi”.

Người dùng Twitter đã nhanh chóng cho thấy bản thân Musk đã nhận được khoản giảm thuế lớn ($64 triệu chỉ từ Texas) và các công ty của ông cuối cùng đã được hưởng lợi từ khoản hỗ trợ $5 tỷ của chính phủ.

Trong khi đó, các công ty Mỹ đã tăng thêm 390,000 việc làm trong tháng 5, trước con số dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở mức 3.6%.

“Không thể phủ nhận rằng giá cao, đặc biệt là xăng và thực phẩm, là một vấn đề thực sự đối với mọi người,” Biden nói trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu. “Nhưng có mọi lý do để người dân Mỹ cảm thấy tin tưởng rằng chúng tôi sẽ thắng được những thử thách này.”

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT