Du Lịch

Biển Manhattan ở Los Angeles

Wednesday, 02/10/2013 - 10:11:02

Ngoài ra có nhiều hồ kiếng nhỏ nuôi con sâu biển, sứa biển với nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp mắt.

Bài và hình: Khanh Vy

Nằm bên bờ Thái Bình Dương thuộc quận Los Angeles, biển Manhattan là một trong những bãi biển đẹp luôn nhộn nhịp du khách. Vào những ngày cuối tuần du khách đến đông nghẹt. Người đến tắm biển, tắm nắng, đi dạo, chơi các môn thể thao trên cát. Một số đông đến thưởng thức các món ăn cùng bạn bè trong những nhà hàng sôi động, đầy tiếng vỗ reo hò hòa cùng tiếng vỗ tay của những người hâm mộ các trận bóng rổ, bóng ném. Nhiều người thì đi dạo ngoài cầu tàu dẫn ra biển, nơi có nhiều người câu cá, có quán bán thức ăn nhanh và cà phê. Một điều thú vị nữa là trong “nhà mát” hai tầng trên cầu tàu là một bảo tàng hải dương học với nhiều bể nuôi cá, tôm, cua, ốc… thu hút nhiều người vào xem miễn phí.
Một con cá mập trắng khá to làm bằng nhựa đặt ngay trước cửa vào bảo tàng hải dương học mini này. Nhiều trẻ em cưỡi trên lưng, thò tay vào miệng cá mập để chụp hình lưu niệm. Bước vào bên trong căn phòng nhỏ nhắn ấy là hai hồ nước bằng đá chứa nhiều sên biển, sao biển, ốc biển, tôm nhí…với nhiều màu sắc khác nhau. Trẻ em có thể sờ hay vuốt ve chúng. Bên trong có hai hồ kiếng với nhiều con cá rất lớn. Nhiều du khách rất thích chỉ tay vào miệng cá và di chuyển tay cho cá bơi theo. Nhiều người lại thích xem những con sao biển đeo bám trên thành kiếng, phản chiếu ánh sáng lấp lánh. Có nhiều con cá chình rất lớn và những con lươn điện, có cả một hàm cá sấu thật lớn, vài vỏ ốc thật to. Một số đốt xương cá voi, vi cá mập, bộ vỏ tôm hùm lớn…được trưng bày cho du khách xem. Nhiều người lên lầu, nơi có nhiều trò chơi, vẽ tranh cá có thưởng dành cho trẻ em. Tại đây còn có một con mực rất lớn được dìm trong dung dịch để giữ được lâu. Ngoài ra có nhiều hồ kiếng nhỏ nuôi con sâu biển, sứa biển với nhiều màu sắc khác nhau rất đẹp mắt.


Cá mậpRa về du khách muốn bỏ vào cái thùng bao nhiêu tiền cũng được, không bỏ cũng không sao. Bước ra ngoài là biển cả bao la, nhiều người câu cá tại nơi cầu tàu. Các nhà nhiếp ảnh cũng thích chọn những địa điểm trên chiếc cầu nầy để chụp ảnh hoàng hôn, chụp ảnh những người lướt sóng.

Nhà mát Hải Dương học Manhattan


Sao biển


Cá chình


Con mực 600 pounds


 Trẻ em chơi các trò chơi


Vi cá mập


Súc tua sên biển


 San hô


Sên biển


Vỏ tôm hùm


                                                                        Hàm răng cá sấu

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT