Du Lịch

Biển San Clemente đẹp và trong lành

Wednesday, 30/10/2013 - 03:22:07

Bãi biển San Clemente dọc bờ biển Thái Bình Dương xanh thẫm, không chỉ đẹp mà còn trong lành thanh tịnh.

Khanh Vy

Bãi biển San Clemente dọc bờ biển Thái Bình Dương xanh thẫm, không chỉ đẹp mà còn trong lành thanh tịnh. Trên bờ là một công viên lớn với nhiều cây xanh bóng mát, đẹp mắt đến quyến rũ. Bãi tắm trải dài với cát vàng mịn rứt, đằng xa là những dãy núi nhỏ nhấp nhô... Biển này được nhiều người ở miền Nam Califronia chọn để vui chơi giải trí cuối tuần và cắm trại vào mùa hè.
Thân cây “tràm,” nơi chiều trẻ nhỏ thích chơi đùa
Biển San Clemente nằm cách trung tâm Little Sài Gòn khoảng 40 phút lái xe trên xa lộ I5 về hướng San Diego. Vào mùa hè nắng ấm, bãi biển San Clemente rất đông người tắm biển, ăn uống trên những công viên cập sát biển và có hành lang nhìn ra biển bao la. Buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống, cảnh đẹp tuyệt vời khiến nhiều người tập trung ngắm cảnh mặt trời lặn dần xuống đại dương. Sau đó họ kéo nhau lên khu cắm trại ăn uống, ca hát nhảy múa. Nhiều nhóm bạn thường xuyên chọn nơi đây để vui chơi dã ngoại và tắm biển. Họ dựng lều, bắt bếp nấu nướng, chơi các môn thể thao như: ném bi sắt, chạy xe đạp, chạy bộ, leo núi ven biển, tắm biển và câu cá. Khu vực chung quanh đây tiện nghi và an ninh.
                                   Những thân cây tràm uốn éo rất nghệ thuật và đẹp mắtCặp bờ biển là đường rầy xe lửa chạy dài hun hút, lâu lâu lại có một chuyến tàu lửa thật dài chạy qua như con rắn lớn đang trườn mình bên bờ biển Thái Bình Dương. Từ khu vực cắm trại du khách có thể xuống biển bằng nhiều lối đi. Những lối đi này như thể bị bào mòn bao đời bởi nước biển dâng cao hay có thể là do mưa sa cát chảy tạo thành những lối mòn. Những chóp núi được hình thành do sự bào mòn của thời gian, tạo nên nhiều hình dáng, đường nét và màu sắc rất lạ mắt. Những bụi cây giống như cây tràm bên Việt Nam nhưng có lẽ do sống gần biển, thường xuyên đương đầu với bão tố phong ba nên chúng có những kiểu dáng rất lạ, uốn éo vặn vẹo một cách bí ẩn.
                                                            Lối mòn xuống biểnNếu có dịp đến đây cắm trại ngủ đêm để được nhìn thấy cảnh vật sáng tối, nhìn biển đêm bao la, bầu trời đầy sao và mây ửng hồng lúc hoàng hôn thì đó chính là những liều thuốc bổ dưỡng cho tinh thần, sức khỏe, có được những niềm vui và cảm giác hạnh phúc, yêu đời hơn.


 

Tắm biểnHốc núiNúi như thạch nhũĂn uống vui chơi trên núi nhìn ra biểnNhiều người thích leo núiCảnh đẹp quanh các con đường mòn ven biểnTừ trên khu vực công viên đi xuống biển phải qua một dãy núi nhỏ khoảng 200m mới xuống tới mé biểnNhiều người dựng lều trại bên những lùm câyMột góc biển San Clemente
 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT