Hoa Kỳ

Biệt thự đổ sập trong tích tắc do sông băng tan chảy, khung cảnh hiện trường gây sốc

Wednesday, 09/08/2023 - 03:40:38

Chỉ trong một thời gian ngắn, ngôi biệt thự đã trở thành đống gạch vụn và bị cuốn trôi xuống một con sông tại Alaska (Mỹ).

Alaska
Khung cảnh sự việc cho thấy ngôi nhà đổ sập và nhanh chóng bị cuốn theo dòng lũ

Thời gian gần đây, các hình thái thời tiết cực đoan đang khiến cho nhiều khu vực trên thế giới gặp phải tình trạng nắng nóng, hạn hán cũng như mưa lũ, ngập triền miên. Tại Mỹ, khu vực Alaska gần đây đã phải hứng chịu nhiều trận ngập lụt nghiêm trọng, đặc biệt là khu vực gần sông Mendenhall.

Được biết, trong những năm gần đây, việc nóng lên toàn cầu đã khiến sông băng tan chảy và đổ một lượng lớn nước vào các hồ gần đó, tạo nên tình trạng đáng lo ngại này.

Cuối tuần qua, một đoạn phim quay lại khung cảnh dòng nước chảy xiết, gây xói mòn khu vực bờ sông Mendenhall đã nhận được nhiều sự chú ý. Theo những gì video ghi lại, ngôi nhà xảy ra sự việc nằm bên sát bờ sông.

Tuy nhiên, dòng nước lũ kỷ lục đã khiến khu vực sông bị xói mòn nghiêm trọng và làm cho ngôi biệt thự hai tầng này không thể trụ vững, đổ sập chỉ trong vài giây khiến nhiều người vô cùng sợ hãi.

Ngoài ra, một vài video khác được đăng tải trên mạng xã hội cũng cho thấy không chỉ ngôi nhà mà ngay cả những cây cao hay bất cứ thứ gì dọc theo bờ sông Mendenhall đều bị kéo xuống dòng nước xiết.

Tính đến thời điểm hiện tại, truyền thông địa phương cho biết có ít nhất hai tòa nhà đã bị phá hủy, những cư dân của các ngôi nhà nằm trong khu vực thuộc diện nguy hiểm cũng đã được sơ tán để đảm bảo an toàn.

Nhân chứng Sam Nolan, người quay lại khoảnh khắc ngôi nhà đổ sập xuống nước, cho biết: "Tôi thật sự rất buồn khi chứng kiến khoảnh khắc đó nhưng tất cả những gì chúng tôi có thể làm là đứng đó và nhìn".

Robert Barr, Phó Giám đốc Thành phố và Khu vực Jeneau, cho biết: ''Chúng tôi đang liên tục cử các đội cứu hộ ra hiện trường. Ngay bây giờ, một trong những điều chúng tôi đang làm là đến thăm các khu dân cư và đánh giá xem những ngôi nhà tại đó có còn an toàn hay không".

Nguồn: CNN, Dailymail

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT